Thanh Chương xét nghiệm cho gần 1.000 người liên quan ca nhiễm cộng đồng

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại thị trấn Thanh Chương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương đã ngay lập tức chỉ đạo truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người dân.
Ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch thị trấn Thanh Chương cho biết: Ngay sau khi có kết quả xác định bệnh nhân N.T.C bị nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo đã tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người dân. Đây là những người đã có mặt tại các địa điểm mà bệnh nhân N.T.C từng đến trong thời gian gần đây. Trong đó, ngoài 2 người tiếp xúc gần thì có đến 568 người gồm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương và 337 người liên quan đến điểm tiêm chủng vắc-xin tại trụ sở UBND thị trấn Thanh Chương vào chiều 8/10/2021. Các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính
Xét nghiệm cho người dân trên địa bàn thị trấn Thanh Chương. Ảnh: T.Đ

Ông Hào cho biết, sở dĩ phải xét nghiệm gần 1.000 người là vì từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2021, bệnh nhân N.T.C đến điều trị bệnh tại Khoa Tim mạch - Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương. Sau đó, vào chiều 8/10/2021, bệnh nhân cùng vợ đã đến điểm tiêm vắc-xin tại UBND thị trấn Thanh Chương, vì thế phạm vi khoanh vùng tương đối rộng.

Cũng theo ông Hào, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay các trường học trên địa bàn thị trấn Thanh Chương sẽ tạm thời nghỉ học. Riêng Trường THCS thị trấn Thanh Chương, Trường THPT Thanh Chương 1 và THPT Nguyễn Cảnh Chân cùng Trung tâm GDNN-GDTX sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương cũng tuyên truyền người dân tăng cường công tác phòng bệnh, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K khi đi ra khỏi nhà. Đồng thời theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, toàn bộ thị trấn Thanh Chương sẽ được phân loại cấp độ dịch ở cấp 2, nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng. 
Trước đó, vào sáng 15/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin, tại Thanh Chương, có bệnh nhân N.T.C, sinh năm 1952, trú tại khối 1, thị trấn Thanh Chương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
 
Theo thông tin, ngày 11/10, bệnh nhân đến ở nhà con trai tại khối 5, phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ngày 14/10, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR. Sáng 15/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2./.

Tin liên quan

Nghệ An: Giá thịt lợn ‘hạ nhiệt’, giá rau xanh đội lên

Nghệ An: Giá thịt lợn ‘hạ nhiệt’, giá rau xanh đội lên

(Baonghean.vn) - Liên tục trong những tháng qua, giá lợn hơi giảm sâu nên giá thịt lợn ở các chợ dân sinh cũng hạ nhiệt theo. Trong khi đó, do mưa bão, lại vào thời điểm rau xanh khan hiếm nên giá rau tăng mạnh, có những loại rau đội giá gấp 2-3 lần.
Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

(Baonghean.vn) - Được tích hợp bởi nhiều bộ giải pháp hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành của doanh nghiệp trở nên đơn giản, hiện đại, nhanh chóng, vESS sẽ mang "sứ mệnh" chuyển đổi số tới bất kỳ doanh nghiệp nào.
Nghệ An đẩy mạnh phát triển rừng nguyên liệu

Nghệ An đẩy mạnh phát triển rừng nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 5/10/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng thâm canh chất lượng cao gắn với cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững và công nghiệp chế biến lâm sản giai đoạn 2021 - 2025

Các tin khác