Thanh Chương: Xử lý hàng trăm điểm lấn chiếm hành lang ATGT

(Baonghean.vn) - Sau khi được tuyên truyền vận động, nhiều hộ dân Thanh Chương đã tự tháo dỡ biển quảng cáo, các vật lấn chiếm cản trở giao thông, đồng thời yêu cầu phải được xử lý triệt để và công bằng.

Cũng như hàng trăm hộ dân trên địa bàn, những ngày này ốt kinh doanh giày dép quần áo của anh Chương Bằng ở khối 11 Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương phải đóng cửa nghỉ hẳn kinh doanh để thuê người xử lý các lỗi vi phạm về lấn chiếm vỉa hè. Theo hồ sơ và văn bản đã ký với Thị trấn, vợ chồng anh Bằng đã tự nguyện tháo toàn bộ khoảng 30 m2 mái tôn, phá dỡ gần 2 m chiều ngang diện tích ốt để trả lại vỉa hè.

Đo, kẻ vạch chỉ giới làm cơ sở để xử lý vi phạm hành lang tại Thị Trấn Thanh Chương. Ảnh Trần Đình Hà
Đo, kẻ vạch chỉ giới làm cơ sở để xử lý vi phạm hành lang tại Thị Trấn Thanh Chương. Ảnh Trần Đình Hà

Tuy vất vả, tốn kém nhưng anh Chương vẫn vui vì đã hoàn thành được một nội dung công việc quan trọng: “Trước đây gia đình tôi đã nhiều lần bị nhắc nhở, phạt tiền nhưng vì thấy xung quanh không ai giải tỏa nên tôi vẫn để vậy. Đợt này thấy Thị trấn làm kiên quyết nên tôi đã vận động các hộ xung quanh cùng tháo dỡ. Sau khi trả lại mặt bằng, chúng tôi sẽ yên tâm kinh doanh”.

 Từ lâu Thị trấn Thanh Chương  đã trở thành  điểm nóng về việc vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang ATGT. Thực hiện chủ trương giải tỏa chung, thời gian qua UBND Thị trấn Dùng đã thành lập BCĐ, tổ chức các tổ công tác thực hiện việc thu thập hồ sơ, kiểm tra thực tế, vẽ sơ đồ, cắm mốc, kẻ vạch ranh giới, xác định khối lượng vi phạm của từng đối tượng. Sau đó tiến hành lập biên bản yêu cầu 66 hộ gia đình, cá nhân tự tháo dỡ, trong đó có 6 công trình kiên cố. Sau 10 ngày vận động đã có 28 hộ chủ yếu ở các khối 10 và 11 tự tháo dỡ các công trình.

hiều hộ kinh doanh ở Trung tâm Thương mại Thanh Chương đang tự xử lý các vi phạm. Ảnh Trần Đình Hà
Nhiều hộ kinh doanh đang tự xử lý các vi phạm. Ảnh Trần Đình Hà

Từ sáng 5/5, Thị trấn đã phối hợp với đội CSGT Công an huyện tiến hành cưỡng chế đối với các hộ cố tình dây dưa. Theo ông Nguyễn Văn Vinh- Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương cho biết có được kết quả này là nhờ sự kiên trì trong tuyên truyền, sự chặt chẽ trong việc xác định vi phạm và công bằng, kiên quyết trong xử lý.

Cùng với giải tỏa các điểm kinh doanh các đơn vị còn kết hợp phát sẻ cây cối vật che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường. Ảnh Trần Đình Hà

Anh Chương Bằng ở khối 11 Thị Trấn Thanh Chương tháo dỡ các công trình vi phạm. Ảnh Trần Đình Hà

Cùng với giải tỏa các điểm kinh doanh các đơn vị còn kết hợp phát sẻ cây cối vật che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường. Ảnh Trần Đình Hà
Lực lượng chức năng phát sẻ cây cối, vật che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường. Ảnh Trần Đình Hà

Cùng với Thị trấn, cũng bắt đầu từ ngày 5/5, tất cả các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Chương đã ra quân. Theo tổng hợp từ BCĐ huyện trong ngày đầu tiên đã xử lý được 253 điểm, trong đó cưỡng chế 5 công trình kiên cố. Cùng với xử lý các điểm vi phạm các đơn vị cũng đã phối hợp phát sẽ cây cối, nắn chỉnh di dời các vật che khuất tầm nhìn tạo sự thông thoáng đảm bảo ATGT.

Nhờ sự vào cuộc đồng bộ có xe máy, nguồn nhân lực đi kèm nên việc tháo dỡ đã được tiến hành khẩn trương, trả lại ngay mặt bằng cho các hộ kinh doanh. Chiến dịch giải phóng hành lang ATGT của huyện Thanh Chương sẽ được thực hiện liên tục từ nay đến ngày 25/7/2017.

Đình Hà

Đài Thanh Chương

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.