Thành công từ sự quyết tâm

(Baonghean.vn) - Sinh năm 1990 ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh), sau một thời gian theo học các lớp võ nghiệp dư ở Vinh, năm 2006, Nguyễn Văn Đức được tuyển chọn vào lớp Võ cổ truyền của Trung tâm Đào tạo và huấn luyện TDTT Nghệ An. Từ năm 2007 đến nay, Đức liên tiếp mang về cho thể thao Nghệ An nhiều huy chương các loại, trong đó có chiếc HCĐ môn Kick-boxing tại Đại hội võ thuật châu Á năm 2009 tổ chức ở Thái Lan sau khi hạ knock-uot võ sỹ rất mạnh của Kuwait. Năm 2011, sự nghiệp thi đấu của Đức bắt đầu bước vào độ chín khi lần đầu tiên anh giành được chiếc HCV (hạng 69kg) tại giải vô địch Kick-boxing toàn quốc, đồng thời ở môn Boxing, anh đoạt HCB.

Nói về chiếc HCV quý giá, Đức cho biết: "Sau khi vượt qua các đối thủ khác để giành quyền vào đấu trận chung kết, em hơi run bởi đối thủ trong trận đấu cuối là Điểu Văn Sang, một tuyển thủ quốc gia rất mạnh của Đồng Nai vừa mới giành HCB giải vô địch Muay Thái châu Á. Hơn nữa, Điểu Văn Sang đã từng hạ nock-uot em chỉ sau 2 hiệp đấu ở giải Cúp các CLB Kick-boxing toàn quốc diễn ra hôm đầu năm tại Đak Lak. Tuy nhiên, nhờ chiến thuật hợp lý của các thầy trong BHL, đặc biệt thầy Bùi Duy Vinh đã trực tiếp động viên nên em đã liên tiếp ghi điểm và giành chiến thắng tuyệt đối 5 - 0 sau 3 hiệp để lần đầu tiên được bước lên bục cao vinh quang ở giải đấu cao nhất của môn Kick-boxing toàn quốc.


Trận đấu mà Đức nhớ nhất trong đời lại là trận Đức bị thua đậm trước đối thủ Huỳnh A Ron của TP. Hồ Chí Minh tại Giải Cup các CLB Kick-boxing toàn quốc diễn ra năm 2006 ở Thành phố Vinh.


Lần đó, Đức mới bước vào tập luyện môn Kick-boxing được 3 tháng và cũng là lần đầu tiên Đức được tham gia thi đấu ở một giải tầm cỡ quốc gia. Trước khi giải diễn ra, Đức rất tự tin hứa với gia đình và bạn bè sẽ giành được ít nhất một huy chương để mang lại niềm tự hào cho bản thân. Thế nhưng, khi bước lên sàn đấu, Đức bị choáng ngợp và luống cuống trước sự ra đòn ào ạt của đối thủ rồi bị Huỳnh A Ron loại ngay trận đầu tiên mà không ghi được một điểm nào. Từ đó, anh mới thấm thía lời dạy của thầy Bùi Duy Vinh: "Không có con đường vinh quang nào dễ dàng và bằng phẳng cả. Muốn thành công thì phải có ý chí, quyết tâm và phải khổ luyện".


Hoàng Hảo