Thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 26/10, tại TX.Cửa Lò, diễn ra Đại hội thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An và Hội nghị khoa học lần thứ I.
Dự đại hội có đại diện Hội Tai Mũi Họng Việt Nam và các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng, các bác sĩ chuyên ngành ở một số tỉnh, thành; lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cùng hơn 130 bác sĩ đang làm việc trong chuyên ngành Tai Mũi Họng của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Hội Tai Mũi Họng Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3185/QĐ-UBND, ngày16/8/2019; là thành viên thứ 8 của Hội Tai Mũi Họng Việt Nam.

Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những người làm công tác đào tạo, nghiên cứu, thực hành về khám, chữa bệnh thuộc chuyên ngành Tai Mũi Họng và phẫu thuật Đầu cổ tại Nghệ An. Hội Tai Mũi Họng Nghệ An ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, giữ gìn, phát huy truyền thống y đức, kết nối, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ của các bác sĩ trong cùng chuyên ngành; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phổ biến các vấn đề y học liên quan; góp phần phát triển bền vững  ngành Tai Mũi Họng Việt Nam, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Sau 6 tháng Ban vận động thành lập hoạt động, đến nay, Hội Tai Mũi Họng Nghệ An đã thu hút được hơn 130 thành viên là các bác sĩ chuyên khoa và những cán bộ khoa học hoạt động trong lĩnh vực Tai Mũi Họng hoặc có liên quan tham gia.

Trao quyết định thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Đại hội thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An đánh dấu sự ra đời của hội nghề nghiệp theo nguyện vọng của của đông đảo các bác sĩ chuyên khoa trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã công bố quyết định thông qua chương trình hoạt động, nhiệm kỳ 2019  - 2024 và dự thảo điều lệ của Hội. Theo đó, Hội đã đề ra phương hướng hoạt động, xây dựng điều lệ và tiếp tục vận động kết nạp hội viên mới, duy trì tổ chức các hoạt động, sinh hoạt thường xuyên để phát triển Hội; xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp cho hội viên; tuyên truyền, tập huấn, phổ  biến các kiến thức về chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, các kiến thức chuyên môn cho hội viên…

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Tai Mũi Họng Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: Đức Anh

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội Tai Mũi Họng Nghệ An lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Tăng Xuân Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, giữ chức Chủ tịch Hội. 

Phát biểu tại đại hội, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đánh giá sự ra đời của Hội có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của chuyên ngành Tai Mũi Họng Nghệ An. Đồng thời mong muốn thời gian tới, Hội tập hợp đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong hội viên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ đã đề ra; thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo khoa học để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng các báo cáo khoa học; hỗ trợ các bệnh viện và ngành xây dựng các quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị phù hợp với thực tiễn tại các bệnh viện ở Nghệ An…

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra Hội nghị Khoa học lần thứ I. Ảnh: Đức Anh

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra Hội nghị Khoa học lần thứ I. Tại hội nghị, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đã tham gia báo cáo chuyên đề và một số mô hình chuyển giao kỹ thuật điều trị các bệnh lý tai mũi họng hiệu quả được triển khai tại Nghệ An./.

Tin liên quan

Đại hội thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An: Động lực để phát triển bền vững

Đại hội thành lập Hội Tai Mũi Họng Nghệ An: Động lực để phát triển bền vững

(Baonghean) - Ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng của đội ngũ bác sỹ chuyên khoa trên toàn tỉnh, Hội Tai Mũi Họng Nghệ An sẽ đoàn kết hội viên phát huy truyền thống y đức, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cập nhật thông tin để nâng cao trình độ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị; phấn đấu vì sự phát triển của ngành và nền y học Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các tin khác