Thành lập trường tư thục đầu tiên miễn học phí

Ngày 24/7, UBND tỉnh Long An trao quyết định công bố thành lập trường TH -THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy cho chùa Long Thạnh, tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đây là trường học đầu tiên trên địa bàn tỉnh không thu học phí cũng là ngôi trường đầu tiên trong cả nước do một tổ chức tôn giáo tham gia quản lý, điều hành được cấp quyết định tuyển sinh và đào tạo chính thức theo hệ thống giáo dục quốc gia.

 

 

Thành lập trường tư thục đầu tiên miễn học phí ảnh 1

Lễ công bố quyết định thành lập trường TH -THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy

 

Trường được xây dựng mới trên diện tích 1.200m2, gồm 9 phòng học, 2 phòng thí nghiệm thực hành, 1 thư viện và bếp ăn, có thể phục vụ cho 100 học sinh được tuyển sinh niên khóa đầu tiên 2012 – 2013. Hiện trường đã hoàn thành giai đoạn đầu với kinh phí 2,5 tỉ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, trường sẽ tiếp tục xây dựng thêm để phục vụ nhu cầu dạy và học cho học sinh.


Từ những năm học tiếp theo, nhà trường có thể tuyển sinh ổn định khoảng 120 học sinh cho cả ba cấp, là những em có hoàn cảnh khó khăn, đã bỏ học giữa chừng hoặc có nguy cơ phải bỏ học ở các trường công lập, tư thục khác.


Trường có 12 giáo viên cơ hữu ở cấp TH -THCS-THPT. Trường trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh, hoạt động theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Kinh phí của trường được huy động từ 3 nguồn: công ty TNHH TMSX giấy và bao bì giấy Trường Sơn (Thủ Thừa), các nhà tài trợ và khách tham quan, du lịch, viếng cảnh chùa.

Theo VOV-M

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.