Thánh lễ chào đón tân sinh viên, tân thành viên Cộng đoàn GP Vinh tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Trước thềm Đại lễ Quan thầy Têrêxa - Kỷ niệm 10 năm thành lập Cộng đoàn, vào Chúa nhật vừa qua, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên, tân thành viên của Cộng đoàn tại đền Giêrađô.

Mỗi mùa năm học mới đến, Cộng đoàn Vinh lại rộn ràng tinh thần chuẩn bị cho các buổi sinh hoạt và thánh lễ chào đón các tân sinh viên lần đầu xa nhà để bắt đầu cuộc sống tự lập và cả những tân thành viên chưa từng biết đến Cộng đoàn trước đây.

Thánh lễ với sự góp mặt của hơn 150 tân sinh viên, các bạn tân thành viên và rất nhiều anh chị cựu đến đông đủ.

Trong bài giảng lễ, cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh nhấn mạnh về Nước Thiên Chúa, giúp các tân sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình đời sống đạo đức giữa bao cám dỗ bủa vây trong thời đại hôm nay.

Kết thúc thánh lễ là những lời cảm ơn chân thành đến từ các tân sinh viên, vì những tình cảm mà cha linh hướng cũng như các anh chị dành cho các em trong thời gian vừa qua; là lời phát biểu đầy cảm động của anh trưởng ban tân sinh viên – người đã có công lớn dìu dắt các em, đồng thời cũng là người tổ chức các hoạt động chào đón trong đó có thánh lễ long trọng này.

Tiếp đến là Nghi thức sai đi. Tất cả các thành viên trao tay nhau cây nến Phục sinh. Cử chỉ này mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng, mỗi thành viên sẽ là ngọn nến cháy sáng giữa dòng đời, không chỉ thắp sáng cho bản thân, mà còn phải mang ánh sáng ấy đến với nhiều người khác.
Các anh chị trong ban tân sinh viên cũng không quên chuẩn bị món quà ý nghĩa và độc đáo dành cho các em.

Ảnh: Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội