Thanh Liên (Thanh Chương): Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đáp ứng yêu cầu giữ vững, phát huy đơn vị xuất sắc của tỉnh, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ đón nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Thanh Liên, Thanh Chương sáng 19/3.  

Là một xã miền núi thấp, điều kiện tự nhiên và xã hội không thuận lợi cho sự phát triển chung của địa phương, nhưng trong những năm qua, với ý chí nỗ lực, sự đồng thuận, đoàn kết quyết tâm cao từ cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, con em xa quê, Thanh Liên đã tạo ra sự phát triển khá toàn diện.

Từ một nền kinh tế nông nghiệp độc canh cây lúa, qua nhiều lần thử nghiệm, kiên trì, đến nay địa phương đã xây dựng được 8 mô hình kinh tế cây có giá trị kinh tế hàng hóa hàng trăm triệu đồng/ha, như bưởi diễn, cây Thanh Long ruột đỏ, đậu cô ve, bí xanh.... Địa phương cũng đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại với hàng chục mô hình có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm trở lên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cấp tỉnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cấp tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Liên, Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng chung một lòng, đầu tư trí tuệ, công sức và tài chính để hoàn thành 19/19 tiêu chí; được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

Phát biểu tại lễ đón nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc  và  bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Thanh Liên đã vượt qua khó khăn, đưa địa phương có bước phát triển toàn diện, trở thành đơn vị xuất sắc của tỉnh.

Người dân Thanh Liên, Thanh Chương
Toàn cảnh lễ đón nhận cờ thi đua và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Thanh Liên (Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Liên tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng phát huy đơn vị xuất sắc cấp tỉnh và nâng cao các tiêu chuẩn nông thôn mới. Chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; mạnh dạn đưa các mô hình kinh tế mới, hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đảm bảo việc thực hiện nông thôn mới bền vững. Quan tâm xây dựng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, nâng cao các tiêu chuẩn xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.

Khảo nghiệm giống lúa mới trên đồng đất Thanh Liên ( Thanh Chương). Ảnh: Tư liệu
Khảo nghiệm giống lúa mới trên đồng đất Thanh Liên (Thanh Chương). Ảnh tư liệu

Dịp này, UBND tỉnh đã trao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Liên Cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; Bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND tỉnh, UBND huyện Thanh Chương cũng đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước./.

Minh Chi 

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.