Thanh Liên (Thanh Chương): Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đáp ứng yêu cầu giữ vững, phát huy đơn vị xuất sắc của tỉnh, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ đón nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Thanh Liên, Thanh Chương sáng 19/3.  

Là một xã miền núi thấp, điều kiện tự nhiên và xã hội không thuận lợi cho sự phát triển chung của địa phương, nhưng trong những năm qua, với ý chí nỗ lực, sự đồng thuận, đoàn kết quyết tâm cao từ cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, con em xa quê, Thanh Liên đã tạo ra sự phát triển khá toàn diện.

Từ một nền kinh tế nông nghiệp độc canh cây lúa, qua nhiều lần thử nghiệm, kiên trì, đến nay địa phương đã xây dựng được 8 mô hình kinh tế cây có giá trị kinh tế hàng hóa hàng trăm triệu đồng/ha, như bưởi diễn, cây Thanh Long ruột đỏ, đậu cô ve, bí xanh.... Địa phương cũng đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại với hàng chục mô hình có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm trở lên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cấp tỉnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cấp tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Liên, Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng chung một lòng, đầu tư trí tuệ, công sức và tài chính để hoàn thành 19/19 tiêu chí; được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

Phát biểu tại lễ đón nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc  và  bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Thanh Liên đã vượt qua khó khăn, đưa địa phương có bước phát triển toàn diện, trở thành đơn vị xuất sắc của tỉnh.

Người dân Thanh Liên, Thanh Chương
Toàn cảnh lễ đón nhận cờ thi đua và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Thanh Liên (Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Liên tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng phát huy đơn vị xuất sắc cấp tỉnh và nâng cao các tiêu chuẩn nông thôn mới. Chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; mạnh dạn đưa các mô hình kinh tế mới, hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đảm bảo việc thực hiện nông thôn mới bền vững. Quan tâm xây dựng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, nâng cao các tiêu chuẩn xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.

Khảo nghiệm giống lúa mới trên đồng đất Thanh Liên ( Thanh Chương). Ảnh: Tư liệu
Khảo nghiệm giống lúa mới trên đồng đất Thanh Liên (Thanh Chương). Ảnh tư liệu

Dịp này, UBND tỉnh đã trao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Liên Cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; Bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND tỉnh, UBND huyện Thanh Chương cũng đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước./.

Minh Chi 

Tin mới

Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.