(Baonghean.vn) - Từ một vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, một nửa dân làng đã phải bỏ đi tìm nơi khác để sinh sống, giờ đây Bãi Sở đã trở thành mô hình điểm không những về sản xuất nông nghiệp, còn được kỳ vọng là điểm du lịch sinh thái trong tương lai nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi của người dân.
(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên, huyện Con Cuông hỗ trợ 7 hộ dân trồng thanh long ruột đỏ. Nhờ chất đất phù hợp, chăm sóc đúng quy trình nên loại cây này phát triển tốt, trở thành một đặc sản mới phục vụ du khách.
(Baonghean.vn) - Mặc dù thời tiết năm nay không được thuận lợi, đầu vụ nắng nóng, ít mưa, nhưng nhờ được trồng theo công nghệ Nhật Bản nên thanh long ở Đô Lương (Nghệ An) luôn nặng trĩu quả.
(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Văn Hữu ở xóm Vạn Long, xã Giai Xuân là người đầu tiên mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ vào trồng trên đất Tân Kỳ với diện tích lớn. Sau 2 năm trồng, giống cây này đã bắt đầu khẳng định được hiệu quả kinh tế trên vùng đất đồi này.
(Baonghean.vn) - Với vị ngọt đậm, thanh mát, những ngày nắng nóng này thanh long ruột đỏ được nhiều khách hàng lựa chọn là loại hoa quả giải nhiệt. Với giá 30.000 - 35.000 đồng/kg, người trồng thanh long ruột đỏ ở Anh Sơn có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
(Baonghean.vn)- Nhiều hộ dân vùng cao xứ Nghệ vẫn cho rằng, thanh long ruột đỏ là "loài cây rồng" vì khả năng chống chọi với nắng hạn và điều kiện thời tiết ở miền Tây Nghệ An.
(Baonghean.vn) - Từ năm 2014 đến nay, huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhân rộng được hàng chục mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ (với tổng diện tích trên 14ha), mang lại hiệu quả kinh tế cao.
(Baonghean.vn) - Ông Lưu Đình Liên, xóm 3, Diễn Liên, Diễn Châu đã trồng thanh long ruột đỏ. Hiện nay do quả đẹp, chất lượng nên thị trường ưa chuộng, mang lại cho ông khoảng 200 triệu đồng/ năm.
(Baonghean.vn) - Mô hình thanh long ruột đỏ của gia đình ông Tống Văn Chiến, đội 2, làng Bãi Sở, Tam Quang, Tương Dương đang vào mùa thu hoạch. Đây là môt hình trồng cây thanh long ruột đỏ đầu tiên của huyện miền núi Tương Dương và đang cho kết quả tốt.