Thanh niên 9X ở Nghệ An chuyên cho vay nặng lãi, 'nổ' có công an bảo kê để dọa con nợ

(Baonghean.vn) - "Nổ" là có công an bảo kê, Hoàng cho vay tiền và lấy lãi nặng, đồng thời đe dọa con nợ nếu viết đơn tố cáo thì sẽ bị xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng (SN 1991, trú xóm 12, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Đối tượng Nguyễn Đăng Hoàng. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng Nguyễn Đăng Hoàng. Ảnh: Quỳnh Trang

Trước đó, ngày 11/6/2019, Nguyễn Đăng Hoàng bị Công an huyện Đô Lương bắt khẩn cấp về hành vi đánh bạc dưới hình thức ôm số lô, đề. Sau khi bị khởi tố bị can vào ngày 4/7/2019, Hoàng được bảo lãnh về sinh sống tại địa phương chờ truy tố và xét xử.

Về nhà, Hoàng không chấp hành tốt các quy định của pháp luật mà tiếp tục thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Đô Lương. Hoàng thường dùng vũ lực và đe dọa để đòi tiền lãi của con nợ.

Nghiêm trọng hơn, Hoàng đã nói với các con nợ rằng bản thân có lực lượng công an bảo kê nên nếu các con nợ viết đơn tố cáo thì công an sẽ báo cho Hoàng và Hoàng sẽ xử lý các con nợ.

Xác định hành vi của Hoàng thể hiện tính manh động, coi thường pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, Công an huyện Đô Lương nắm thông tin và củng cố tài liệu chứng cứ.

Sau khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 20/10/2019, Công an huyện Đô Lương triệu tập Hoàng lên làm việc. Sau quá trình đấu tranh kết hợp với các tài liệu chứng cứ xác thực, Hoàng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu chứng minh, Hoàng cho vay là 236 triệu đồng, thu lợi bất chính 50 triệu đồng.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…