Thanh niên chung tay giúp gia đình tân binh thu hoạch mía

Huy Thư - Thái Hiền

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 15/3, gần 40 đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đã giúp gia đình tân binh Nguyễn Văn Hải ở thôn 8 thu hoạch mía.
Đoàn viên thanh niên xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đang thu hoạch mía giúp gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8
Đoàn viên thanh niên xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đang thu hoạch mía giúp gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8. Ảnh: Huy Thư

Những ngày này, bà con nông dân ở xã Hùng Sơn đang thu hoạch mía để nhập cho các nhà máy đường. Trong khi nhiều hộ dân đã thu hoạch xong, thì mía của gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8 vẫn còn nguyên trên ruộng.

Gia đình ông Ngọ có con trai là anh Nguyễn Văn Hải vừa lên đường nhập ngũ (3/2018), nhà thuộc diện neo người, hai ông bà đã cao tuổi, đau yếu, đi lại khó khăn, nên không thu hoạch mía được.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được thu hoạch trong 1 ngày.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được thu hoạch trong 1 ngày. Ảnh: Huy Thư

Nắm được tình hình trên, Đoàn xã Hùng Sơn đã huy động đoàn viên, thanh niên trong xã phối hợp với lực lượng Xã đội và Hội Phụ nữ xã tổ chức thu hoạch mía cho gia đình ông Ngọ. Từ sáng sớm, hàng chục lao động của các đoàn thể, mang theo dụng cụ dao, rựa đầy đủ đã có mặt tại ruộng mía nhà ông Ngọ để làm việc.

Do mía tốt, lá nhiều, việc chặt cây được ưu tiên hàng đầu. Buổi sáng, mọi người tập trung chặt cây, lau sạch lá. Buổi chiều, tiến hành bó và vác mía lên xe. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được Đoàn xã Hùng Sơn và các đoàn thể thu hoạch gọn trong 1 ngày.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác.

Anh Lê Văn Quảng - Phó Bí thư Đoàn xã Hùng Sơn cho biết: “Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên của Đoàn xã Hùng Sơn. Việc thu hoạch mía của đoàn viên, thanh niên và các ban ngành, đoàn thể địa phương có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác”./.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.