Thanh niên dàn cảnh chiếm đoạt mô tô của một ông cụ

(Baonghean.vn) -Lấy lý do xe hết xăng, Nguyễn Thế Dương đã mượn xe mô tô của một cụ ông trên đường để đi mua xăng rồi chiếm đoạt luôn xe của ông cụ.

Ngày 29/11, Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1994), trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 25/11/2021, Nguyễn Thế Dương điều khiển xe mô tô kéo theo xe kiến an di chuyển theo hướng thị xã Hoàng Mai về huyện Nghĩa Đàn, khi đi đến khu vực cầu vượt đường sắt, Quốc lộ 48D xe của Dương bị chết máy. Lúc này Dương nhìn thấy một cụ ông đang điều khiển xe mô tô Honda Vision nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thế Dương cùng tang vật. Ảnh: Hồng Ngọc

Để thực hiện hành vi của mình, Dương vẫy tay ra hiệu ông H. dừng xe và phân bua: “Xe cháu hết xăng, chú cho cháu mượn xe đi mua xăng”.

Khi ông H. đồng ý, Dương để xe mô tô và xe kiến an của mình ở lại rồi điều khiển xe mô tô của ông cụ chạy thẳng về nhà. Trên đường về, xe bị chết máy nên Dương đành phải dắt xe vào quán để sửa. Sửa xe xong, đối tượng không có tiền để trả nên bị chủ quán giữ xe lại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Quỳnh Vinh phối hợp Đội Điều tra tổng hợp Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và bắt giữ Dương và tang vật tại quán sửa xe.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.