Thanh niên đột nhập máy bay là nam sinh viên Trường ĐH Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 5/3, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết, đang phối hợp với cảng vụ làm báo cáo chi tiết việc nam thanh niên đột nhập lên máy bay Vietnam Airlines để gửi Tổng Công ty cảng Hàng không và Cục hàng không Việt Nam.
Sự việc nam thanh niên đột nhập vào sân bay Vinh là hy hữu. Sáng 5/3, an ninh tại sân bay Vinh đã được thắt chặt. Ảnh: Tân Kỳ

Nam thanh niên đột nhập được xác định tên là Lê Ngọc T. (21 tuổi), sinh viên năm thứ 2, lớp K3, khóa 57, khoa Xây dựng Trường Đại học Vinh.

Thời điểm nam thanh niên đột nhập là hơn 12h ngày 3/3, khi máy bay của Vietnam Airlines đang hoàn tất thủ tục đón khách từ sân bay Vinh để chuẩn bị bay vào TP.HCM. Khi thanh niên này đến cửa máy bay mới bị tổ tiếp viên phát hiện, ngăn chặn và báo cho lực lượng an ninh.

Trước sự cố trên, chuyến bay đã phải dừng lại khoảng 30 phút mới cất cánh. Gia đình sinh viên này cũng đã trình các giấy tờ liên quan và hồ sơ để chứng minh tình trạng sức khỏe của con em mình nên thanh niên vi phạm đã được cơ quan công an cho về nhà, không tạm giữ để điều tra.
Hiện cảng đã tăng cường nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại các vị trí trọng yếu, khu vực sân đậu tàu bay. Ảnh: Tân Kỳ
Sự việc nam thanh niên đột nhập vào sân bay Vinh là hy hữu. Vì vậy, ngày  5/3, an ninh tại sân bay Vinh đã được thắt chặt  không những để đảm bảo an toàn, còn để trấn an hành khách. Các lực lượng bảo vệ đã được tăng cường, nhiệm vụ hàng đầu là không để xảy ra tình huống tương tự và bảo vệ sự an toàn của hành khách.

Ông Thư cho biết thêm, sự việc tuy không gây thiệt hại nào nhưng cho thấy nguy cơ mất an ninh, an toàn tại khu vực sân bay. "Hiện cảng đã tăng cường nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại các vị trí trọng yếu, khu vực sân đậu tàu bay. Đồng thời, lập tổ kiểm tra rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc ở các bộ phận để khắc phục kịp thời các khiếm khuyết nếu có", ông Thư nói.