Thanh niên Nghệ An ra quân khắc phục hậu quả cơn bão số 2

(Baonghean.vn) - Nhằm chung sức nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão số 2, trong 2 ngày 17 và 18/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị Đoàn tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên tham gia giúp người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão.

Đoàn trường Đại học Vinh trong sáng 18/7 đã huy động hơn 30 ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh tại tuyến đường Trường Thi. Ảnh: Mỹ Nga

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, các cấp bộ Đoàn cơ sở đã chủ động tổ chức các hoạt động khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3. Cụ thể, các đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại dọn dẹp mặt bằng, tiếp tục duy trì và phát triển các đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó, phòng, chống và khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra.

Dọn dẹp lá cây, cành cây trước cổng các cơ quan đơn vị. Ảnh: Mỹ Nga

Sáng 18/7, tại các tuyến đường trung tâm thành phố Vinh như Trường Thi, Lê Mao, Phan Đăng Lưu, lực lượng ĐVTN đã chia thành nhiều tốp cùng với người dân và công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp đường phố, nạo vét rãnh thoát nước, thu gom cành cây gãy và mái tôn hư hỏng rơi trên đường.

Còn chiều 17/7, tại các huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai, các huyện, thị đoàn đã bố trí lực lượng túc trực tại các xã, thôn, vùng ven bờ biển để nắm vững tình hình, cùng bà con nhân dân khắc phục sự cố sau bão. 

Giúp người dân thu dọn cây to gãy đổ trước cửa người dân tại xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V
Xã đoàn Nghi Văn, Nghi Lộc đã huy động tối đa ĐVTN cùng các lực lượng vũ trang tham gia sửa chữa nhà cho các hộ dân bị hư hại do mưa. Ảnh: P.V
Sáng 17/7/2017, sau khi cơn bão số 2 vừa đi qua, Đoàn TN Công an thị xã Thái Hoà đã khẩn trương tổ chức cho Đoàn viên trực tiếp xuống địa bàn các xã, phường để cùng bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau bão. Ảnh: P.V

Thông qua các hoạt động cụ thể, kịp thời, tuổi trẻ tỉnh nhà đã thiết thực tham gia giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ, phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Mỹ Nga