Thanh niên người Nghệ giả cảnh sát hình sự, cướp tiền của khách mua ôtô

Trường lên mạng Internet tìm, kết nối với một phụ nữ mua ôtô rồi tự xưng cảnh sát chống buôn lậu để cướp tiền.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Hồ Viết Trường (20 tuổi, Nghệ An) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

gia-canh-sat-hinh-su-cuop-tien-cua-khach-mua-oto

Tang vật vụ án.

Trường khai, khoảng tháng 7, biết nhiều người có nhu cầu mua xe máy, ôtô giá rẻ nên vào mạng Internet tìm khách và trao đổi. Trường lập trang Xe máy Xuân Hùng để giao dịch.

Một phụ nữ trú tại huyện Sóc Sơn được Trường nói có nhiều xe lậu, không giấy tờ nên giá rẻ. Chị này đồng ý mua chiếc Piaggio Liberty giá 7 triệu đồng và ôtô Nissan giá khoảng 4.000 USD (gần 100 triệu đồng).

Để chị này tin tưởng, Trường coppy những hình ảnh trên mạng Internet và gửi xem trước, đồng thời hẹn giao dịch trực tiếp. Với mục đích cướp tiền của nạn nhân, Trường chuẩn bị khóa số 8, áo giống áo chống đạn... để vào vai cảnh sát chống buôn lậu. 

Tối 4/9, biết nữ khách ngồi trong taxi, Trường lại gần, rút khóa số 8, khóa tay nạn nhân và tuyên bố: "Tôi là Công an C74 - Cục Cảnh sát chống buôn lậu, chị đã bị bắt".

Trường kéo thiếu phụ ra khỏi taxi, lục túi lấy đồ, nhưng bị phản ứng. Cùng lúc, chồng nạn nhân có mặt, hỗ trợ vợ bắt giữ tên này đưa về trụ sở.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.