Thành phố Vinh ban hành kế hoạch đón công dân từ vùng dịch trở về quê

(Baonghean.vn) - Công dân từ vùng dịch Covid-19 trở về thành phố Vinh có thể lựa chọn điểm cách ly là các khách sạn hoặc các khu cách ly tập trung của thành phố và các phường, xã.
UBND TP. Vinh vừa ban hành Kế hoạch số 161/KH-UBND về việc đón công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ các tỉnh, thành về cách ly tại địa phương. 
Nhằm đảm bảo vị trí cách ly cho công dân khi trở về địa phương, hiện tại, UBND thành phố đã xây dựng các điểm cách ly tập trung bao gồm: Ký túc xá Trường CĐSP Nghệ An; Ký túc xá Trường CĐ Nghề Việt Hàn và các khu cách ly tập trung tại các phường, xã. 
Tổ xung kích cộng đồng gắn bảng thông báo trước cổng những gia đình có người thuộc diện cách ly để người dân biết mà hạn chế tiếp xúc tại TP. Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị các khu cách ly dịch vụ có thu phí tại: Khách sạn Vinh Plaza (số 03 đường Mai Hắc Đế); khách sạn Tecco (số 72 đường Lê Lợi); khách sạn Hữu Nghị (số 74 đường Lê Lợi); khách sạn Quyết Thành (số 174 đường Nguyễn Du) và một số khách sạn khác khi có yêu cầu. 
Cũng theo kế hoạch của UBND thành phố, sau khi công dân về đến địa điểm đón tiếp, UBND thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí di chuyển từ địa điểm đón công dân về các khu cách ly tập trung của thành phố và khu cách ly của phường, xã.
Đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí cách ly tập trung theo quy định. Riêng những đối lượng lựa chọn cách ly tại khách sạn thì phải tự chi trả toàn bộ chi phí lấy mẫu xét nghiệm, chi phí về ăn ở, sinh hoạt... theo mức giá mà khách sạn công bố.
Công dân trở về TP. Vinh được test nhanh Covid-19. Ảnh: Tiến Đông

Những đối tượng lựa chọn cách ly tập trung tại các khu cách ly của thành phố và phường xã cũng phải chịu chi phí lấy mẫu xét nghiệm; tiền ăn mỗi người 80.000 đồng/ngày và các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là 40.000 đồng/người/ngày. 

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tất cả các công dân trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đều phải cách ly tập trung ít nhất 14 ngày tại các địa điểm cách ly tập trung. Ngoài ra công dân còn phải cách ly ít nhất 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Đối với những trường hợp đặc biệt phải cách ly tại nhà 28 ngày. 
Thực hiện theo kế hoạch của UBND tỉnh, hiện nay thành phố Vinh cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án, kế hoạch để đón công dân từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly. Ảnh: Tiến Đông

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách nghiêm túc, UBND TP. Vinh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương và tất cả các cơ quan, ban ngành phải chủ động, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết từ đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất. Yêu cầu điều hành kịp thời, thống nhất, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19... Sau khi đón công dân tại địa điểm theo kế hoạch thì cần phải tổ chức sàng lọc, phân loại, cách ly tập trung tại các vị trí đã quy định. 


Tin liên quan

Khu đô thị Hoàng Sơn - mảnh đất 'vàng' của Diễn Châu

Khu đô thị Hoàng Sơn - mảnh đất 'vàng' của Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Dự án Khu đô thị Hoàng Sơn do Công ty TNHH Hoàng Sơn làm Chủ đầu tư đang tạo nên một sức hút lớn tại thị trường bất động sản Nghệ An nhờ sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm phủ Diễn – nơi được đánh giá là “tọa độ vàng kết nối ngàn tiện ích”.

Các tin khác