Thành phố Vinh: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 24/4, BCH Đoàn Thành phố Vinh tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần Thành Phố Vinh lần thứ X diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đội viên thiếu nhi toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. 125 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ,  và chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng Đội, cán bộ phụ trách Đội của các liên chi đội trên địa bàn thành phố đã về dự. 

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của thiếu nhi thành phố Vinh chào mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua màn hát múa được dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện tình cảm đặc biệt của đội viên thiếu nhi Thành phố đối với Bác Hồ. Các em đội viên thiếu nhi đã báo công lên Bác những thành tích mà Liên đội đạt được trong thời gian qua. Tiêu biểu như phong trào “Làm nghìn việc tốt”, “Phong trào Trần Quốc Toản chăm sóc gia đình có công với cách mạng”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Em làm kế hoạch nhỏ”, “Hoa điểm 10 dâng Bác”… góp phần giáo dục thế hệ măng non về tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, đoàn kết, phấn đấu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Các đội viên cháu ngoan Bác Hồ tại lễ suy tôn

Cũng trong khuôn khổ đại hội 125 đội viên cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được suy tôn  từ cơ sở đã được trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong học tập rèn luyện, là học sinh tiến tiến xuất sắc trong nhiều năm liền, thường xuyên nhiệt tình tham gia công tác Đội trở thành cháu ngoan Bác Hồ  kính yêu.

Thanh Nga