Thành phố Vinh huy động 700 cảnh sát phòng chống tội phạm, chống pháo dịp Tết

(Baonghean.vn) - Công an tập trung trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các đối tượng tội phạm đặc biệt nguy hiểm như giết người, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích, cướp giật, trộm cắp tài sản…..

Sáng 9/2, UBND TP Vinh tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống pháo, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Lãnh đạo UBND TP Vinh giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng. Ảnh: Hồng Quang
Lãnh đạo UBND TP Vinh giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng. Ảnh: Hồng Quang

Dự báo tình hình tội phạm và đốt pháo dịp tết Mậu Tuất sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền các phường xã thành lập các tổ bám địa bàn cơ sở, tăng cường tuần tra, kiểm soát không để phức tạp gây mất an ninh trật tự. Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa và tích cực đấu tranh tố giác các loại tội phạm, phòng chống pháo.

UBND TP Vinh giao lực lượng công an tập trung trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các đối tượng tội phạm đặc biệt nguy hiểm như giết người, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích, cướp giật, trộm cắp tài sản…..

Đồng thời, huy động tối đa lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, công an các xã tham gia phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Hơn 700 cán bộ, chiến sỹ công an, dân quân, thanh tra giao thông... sẽ tham gia đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán ở TP Vinh. Ảnh: Hồng Quang
Hơn 700 cán bộ, chiến sỹ công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, thanh tra giao thông... sẽ tham gia đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán ở TP Vinh. Ảnh: Hồng Quang

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vòng vo đón trả khách sai quy định, lạng lách, đánh võng…. Chốt chặn, bao vây phong tỏa khu vực đốt pháo để bắt, xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo, nhất là trong đêm giao thừa.

Được biết, trong công tác đấu tranh phòng chống mua bán, vận chuyển các loại pháo dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công an TP Vinh đã bắt 52 vụ, thu giữ 1,2 tấn pháo các loại.

Tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 16h30' ngày 1/6, tại huyện Tương Dương xảy ra mưa, gió lớn, khiến nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh, cột điện gãy đổ. Cùng thời điểm đó, tại huyện Kỳ Sơn, gió lớn vào chiều 1/6 đã cuốn bay toàn bộ mái tôn khu ký túc giáo viên và phòng thiết bị nhà trường Tiểu học Keng Đu 2.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.