Thành phố Vinh: Liên hoan Tiếng hát làng Sen cụm 1

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại hội Đảng bộ Thành phố Vinh lần thứ XXIII, tối 27 và 28/6/2015, TP Vinh tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen cấp thành phố cụm 1 tại phường Lê Lợi.

Từ đầu tháng 5 đến nay, các đơn vị phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã tổ chức Liên hoan tiếng hát làng Sen cấp cơ sở, thu hút hàng ngàn diễn viên quần chúng tham gia với những chương trình, tiết mục chất lượng. Từ những tiết mục tiêu biểu đặc sắc đó đã lựa chọn tham dự Liên hoan tiếng hát cấp thành phố và chia thành 3 cụm, trong đó các phường Lê Lợi, Hà Huy Tập và xã Nghi Ân là các đơn vị đăng cai tổ chức.

Một tiết mục tham gia Liên hoan tiếng hát làng Sen cụm 1 - Thành phố Vinh

Cụm 1 tổ chức trong 2 tối 27 và 28 gồm các đơn vị: Cửa Nam, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Đông Vĩnh, Đội Cung, Quang Trung, Quán Bàu và Lê Lợi. 2 cụm còn lại dự kiến tổ chức vào đầu và giữa tháng 7.

 Liên hoan là dịp để nhân dân thành phố  được tham gia sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví, giặm, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa./

Hương Giang

(Đài TP Vinh)