Thành phố Vinh: Mong nhận được đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm từ các cơ quan báo chí

(Baonghean) - Chiều ngày 12/1, Thành phố Vinh tổ chức họp báo thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2011 vừa qua, đồng thời nghe ý kiến đóng góp từ phía lãnh đạo, phóng viên các báo trong công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố.
 
Tham dự cuộc họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh; cùng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và địa phương. 

Năm 2011, cùng với khó khăn chung của cả nước, của tỉnh nhưng với sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, điều hành, thành phố đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,7%. Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng. Thành phố Vinh cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, giải quyết và xử lý hài hòa các vấn đề xã hội phát sinh, như rác thải, vệ sinh môi trường, dạy thêm học thêm…. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thành phố cũng đã thẳng thắn nhìn nhận rõ một số tồn tại, hạn chế cần tiếp tục chấn chỉnh, khắc phục. Công tác quản lý, điều hành về trật tự đô thị, quản lý môi trường, giải phóng mặt bằng, dạy thêm học thêm, tín dụng đen… đang còn tồn tại khiến dư luận bức xúc.
 
Tại cuộc họp báo, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã chia sẻ niềm vui trước những kết quả mà thành phố Vinh đạt được trong năm qua; Đồng thời cũng gửi gắm niềm tin trong năm 2012, thành phố tập trung làm tốt hơn nữa các vấn đề đang đặt ra, tiếp tục lập lại trật tự trong quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, quản lý môi trường, đảm bảo thành phố Vinh thật sự văn minh, xứng tầm là đô thị loại I.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Sinh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cho rằng bên cạnh sự cổ vũ, khẳng định những mặt làm tốt, lãnh đạo thành phố cũng mong nhận được sự đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm từ phía lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để Thành phố Vinh phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn trong năm 2012 này.