Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc tiếp tục dạy học trực tuyến

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong bối cảnh dịch bệnh ở nhiều địa phương tiếp tục diễn biến phức tạp.
Trả lời Báo Nghệ An sáng nay, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh phức tạp trong những ngày gần đây nên Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định học sinh trên toàn địa bàn thành phố Vinh chưa trở lại trường học từ ngày 4/10 và tiếp tục tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.
Học sinh thành phố Vinh tiếp tục học trực tuyến qua mạng. Ảnh: MH
Bên cạnh đó, từ ngày mai, ngoài thị xã Cửa Lò, học sinh huyện Nghi Lộc cũng chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.
Trước đó, theo kế hoạch của Sở, từ ngày 4/10 học sinh mầm non toàn tỉnh sẽ tổ chức ngày hội đến trường nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay các địa phương TP. Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu, TX. Cửa Lò và địa phương vừa trải qua mưa lũ là huyện Quỳnh Lưu học sinh mầm non chưa đến trường.

Tin liên quan

Nghệ An tháo gỡ khó khăn trong việc dạy học trực tuyến

Nghệ An tháo gỡ khó khăn trong việc dạy học trực tuyến

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương ở Nghệ An phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 15, 16. Để đảm bảo đồng thời hai mục tiêu vừa dạy học, vừa phòng chống dịch một cách hiệu quả, một trong những giải pháp phù hợp nhất hiện nay là dạy học trực tuyến. Tuy nhiên hiện việc triển khai phương án này vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là ở cấp tiểu học.

Các tin khác