Thành tích khổng lồ đằng sau 99 trận đầu của Suarez tại Barca

Cuối tuần này, Luis Suarez mới chơi trận thứ 100 cho Barca, nơi anh đang có 88 bàn và 43 đường chuyền dọn cỗ.

Suarez lập công cho Barca như một cỗ máy. Ảnh: Reuters

Trận Barca - Alaves sắp tới có thể sẽ là trận thứ 100 của Suarez trong màu áo đỏ lam. Tiền đạo này gia nhập sân Nou Camp từ hè 2014, khi vừa gây ra vụ bê bối cắn Chiellini tại World Cup.

Trong 99 trận đầu khoác áo Barca, Suarez không chỉ làm CĐV quên đi những hình ảnh xấu mà còn trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Tiền đạo người Uruguay này đã ghi 88 bàn cho đội bóng xứ Catalonia chỉ sau chưa đầy hai năm, vượt luôn thành tích 82 bàn ghi cho Liverpool trong hơn ba năm trước đó. Bên cạnh số lần trực tiếp đưa bóng vào lưới đối phương, Suarez còn có 43 lần kiến tạo cho đồng đội tại Barca lập công. Đây là số lần kiến tạo mà bất kỳ tiền vệ hàng đầu nào cũng phải mơ ước.

Nhờ có đóng góp tuyệt vời của Suarez, Barca giành tới 80 chiến thắng trong 99 trận trên (tám trận hòa và 11 thất bại). Đi kèm là tám danh hiệu, trong đó có cú ăn ba mùa 2014-2015.

Sự có mặt của Suarez lập tức đem lại thành công cho Barca.

So với Suarez, Messi có thành tích thấp hơn trong 99 trận đầu chơi cho Barca: ghi 41 bàn. Điều này có thể dễ hiểu vì M10 khởi nghiệp ngay tại Barca khi còn là một cầu thủ tuổi teen.

Neymar cũng có thành tích thấp hơn so với Suarez trong 99 trận đầu: ghi 57 bàn. Tương tự Messi, tiền đạo người Brazil này cũng bắt đầu chơi cho Barca khi còn chưa lên đến đỉnh cao phong độ.

Ronaldo có thành tích nhỉnh hơn so với Suarez trong 99 trận đầu. Dưới màu áo Real, CR7 ghi tới 95 bàn trong số trận này, đồng thời có 27 đường chuyền dọn cỗ. Một điểm khác biệt nữa là Ronaldo phải chờ đến mùa thứ hai mới có một danh hiệu tập thể tại Tây Ban Nha, trong khi Suarez có cả ba danh hiệu mùa đầu tiên.Theo VNE