Thành Vinh- Đêm hội giao thừa

(Baonghean.vn) - Trời như chiều lòng người, đêm Giao thừa tết Quý tỵ 2013, Thành phố Vinh tiết trời se lạnh, mưa rây rắc. Và càng gần đến thời khắc dịch chuyển Đông sang Xuân, năm cũ sang năm mới thời tiết không còn mưa. Dòng người ra phố hòa mình vào các hoạt động chào đón năm mới tươi vui, rộn rã.

20 giờ, trên nhiều trục đường chính của thành phố Vinh như Phan Đình Phùng, Trần Phú, Nguyễn Phong Sắc, Trường Thi, Nguyễn Du..., rộn vang tiếng trống hội với từng đoàn múa lân nối nhau diễu hành kéo về Quảng trường Hồ Chí Minh để cùng hòa vào các hoạt động của “Đêm hội đón Giao thừa Quý Tỵ năm 2013”. Đây cũng chính là điểm đến của nhiều người dân thành phố Vinh và các vùng lân cận trong hành trình du xuân đón Giao thừa trong mấy năm trở lại đây. 21 giờ 30 phút, Quảng trường Hồ Chí Minh tràn ngập sắc xuân với nào đủ loại hoa khoe sắc, màn trống hội, màn múa lân; màn biểu diễn võ thuật, điệu nhảy; những ca khúc “Dịu dàng sắc xuân”, “Tình ca mùa xuân”, “Xuân không tuổi”... trong chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề: “Đêm hội đón Giao thừa” của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn thành phố Vinh biểu diễn.

Mỗi người có mặt tại Quảng trường đều rạo rực, háo hức, phấn chấn trước thời khắc thiêng liêng đón chào Xuân mới dưới Tượng đài Bác trên thành phố Đỏ Anh hùng và mong muốn sang năm Quý Tỵ có nhiều tốt đẹp hơn. Anh Nguyễn Văn Cảnh, sau nhiều năm xa quê hương, có mặt tại Quảng trường đêm nay đã rất xúc động nói: “Quê hương thật sự có rất nhiều đổi mới. Kinh tế đi lên, đời sống tinh thần của người dân cũng được chăm lo rất tốt. Các hoạt động sôi nổi trong đêm Giao thừa này là một minh chứng khẳng định. Còn đối với ông ChritTopfer, người Pháp cũng có mặt tại Quảng trường đêm Giao thừa đã chia sẻ: “Không khí chào đón Tết Nguyên đán ở thành phố Vinh chẳng khác là mấy không khí chào đón lễ Noel và năm mới ở đất nước tôi. Thật xúc động và đây sẽ là một kỷ niệm mà tôi không thể quên trong cuộc đời mình”. Hơn 23 giờ, tiết xuân đang tràn về và trời se se lạnh, mưa xuân bắt đầu rơi. Điều đó dường như không mấy ai có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh bận tâm, họ đang nán lại chờ đón thời khắc giao thừa thiêng liêng giữa không gian thiêng liêng dưới Tượng đài Bác với mong ước tốt lành cho một năm mới với những thắng lợi mới, chặng đường phát triển mới trên nền nhạc mùa xuân.

Thành phố Vinh càng đến gần thời khắc Giao thừa càng thiêng liêng và xúc động. Trên nhiều tuyến phố chính thành phố Vinh, như Hồ Tùng Mậu, Quang Trung, Lênin, Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Thi, Lê Mao..., không gian đầy sắc màu lung linh huyền ảo của những ánh đèn đường đủ sắc màu nghệ thuật và từng dòng người ngược xuôi du xuân. Nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Vinh cũng tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đón Giao thừa tại trụ sở. Tại cơ quan Báo Nghệ An, cán bộ, phóng viên và nhân viên đã trang trọng làm lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Bác đặt ở phòng truyền thống của cơ quan. Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An vui mừng được nhận lời chúc mừng năm mới của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và những kỳ vọng tiếp tục đổi mới, phát huy và gặt hái nhiều thành công trong năm Quý Tỵ 2013, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của nhân dân tỉnh Nghệ An.Công nhân, lao động Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Nghệ An vẫn miệt mài trên những cung đường trên thành phố Vinh trong đêm Giao thừa.

Đối với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Nghệ An vào đêm Giao thừa này hơn 360 vệ sinh viên vẫn bám trụ trên những tuyến đường miệt mài làm việc giữ cho những con phố, hẻm đường sạch đẹp. Đối với Công ty Điện lực Nghệ An đã cử 5 đoàn công tác trực tiếp xuống các các chi nhánh điện để động viên cán bộ, công nhân viên điều hòa điện phục vụ nhân dân đảm bảo chất lượng, an toàn.

Thời gian đang dịch chuyển sang năm mới, bầu trời thành Vinh rực đỏ pháo hoa. Lần lượt trên đài Truyền hình Nghệ An, Đài Truyền hình Việt Nam lần lượt truyền đến lời chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc; lời chúc Tết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, khiến mỗi người thấy lâng lâng và cầu mong một năm mới an lành, nhiều thắng lợi mới!


Mai Hoa