Tháo 13 chốt ra vào giữa thành phố Vinh và các huyện trong tỉnh

(Baonghean.vn) - Sau khi TP. Vinh có Quyết định chuyển trạng thái sang Chỉ thị 19 kể từ 0h00 ngày 24/9/2021, chiều nay tại 13 chốt kiểm soát nối TP. Vinh với các huyện lân cận, lực lượng chức năng đã bắt đầu thu dọn, tháo chốt.
Theo kế hoạch được UBND TP.Vinh ban hành, nhằm thực hiện Quyết định 3481/QĐ-UBND, ngày 23/9/2021 của UBND tỉnh, thành phố sẽ chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 19 kể từ 0h00 ngày 24/9/2021, trừ các khu vực đang thực hiện cách ly y tế như: Chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy), Chung cư CT1A Handico 30 (phường Quang Trung). 
Ngay trong chiều nay 23/9, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đã bắt đầu thu dọn đồ đạc. Ảnh: Quang An

Song song với việc chuyển trạng thái sang Chỉ thị 19, TP. Vinh sẽ chỉ tiếp tục duy trì 1 chốt kiểm soát tại cầu Bến Thủy 1 nối Nghệ An với Hà Tĩnh để kiểm soát người, phương tiện qua lại. Còn lại 13 chốt kiểm soát đặt tại các tuyến đường chính do thành phố quản lý, nối với 2 huyện lân cận là Nghi Lộc, Hưng Nguyên sẽ được dỡ bỏ.

Những chiếc thùng container được doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ thành phố đặt tại các điểm chốt cũng đã được bắt đầu thu dọn trong chiều nay. Ảnh: Tiến Đông
Bên cạnh đó, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố sẽ bố trí 2 chốt ở Cảng hàng không Vinh và Ga Vinh để phối hợp với các đơn vị chủ quản kiểm soát chặt chẽ công dân đến thành phố Vinh. UBND TP.Vinh cũng giao Công an thành phố Vinh làm việc với 2 đơn vị nói trên để bố trí nhân lực và lựa chọn địa điểm làm nhiệm vụ.
Ngoài ra, thành phố sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thường xuyên của 4 tổ kiểm tra và 5 tổ tuần tra, kiểm tra lưu động công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Đồng thời giao cho UBND các phường, xã thành lập từ 2 đến 3 tổ tuần tra, kiểm tra lưu động (do đồng chí Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch UBND làm Tổ trưởng) kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch tại địa bàn phường, xã mình quản lý, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Nghệ An: Xử lý nhiều hoạt động vi phạm khai thác thủy sản ven bờ

Nghệ An: Xử lý nhiều hoạt động vi phạm khai thác thủy sản ven bờ

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về lập đoàn kiểm tra liên ngành để tuần tra, giám sát và chống các hoạt động khai thác thủy sản ven bờ IUU năm 2021, từ tháng 4 đến ngày 20/9, đoàn liên ngành tỉnh đã thực hiện tổng cộng 7 chuyến với 47 ngày kiểm tra biển.

Các tin khác