'Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng' cho các đối tượng cai nghiện ma túy

(Baonghean.vn) - Tham gia hoạt động ý nghĩa này, 180 học viên của Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn được khám, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn nghệ và nghe nói chuyện chuyên đề ‘Yêu thương cuộc sống’.

Sáng 15/11, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, Trung tâm HTPTTN tỉnh và Hội LHTN huyện Anh Sơn phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng” tại Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn.

Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn, hiện tiếp nhận và thực hiện chữa bệnh, cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề,... cho khoảng 180 học viên. Ảnh: T.G

Chương trình là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc quan tâm, chia sẻ và tăng cường phối hợp với các đơn vị trong việc giáo dục, cải tạo, giúp đỡ các học viên cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. 

Một tiết mục văn nghệ giao lưu do chính các học viên tập luyện và biểu diễn. Ảnh: T.G

"Thông điệp của chương trình muốn chuyển tải là cuộc sống khó tránh khỏi vấp ngã, nhưng quan trọng là chúng ta biết đứng lên từ vấp ngã đó như thế nào để làm lại cuộc đời” - đó là nhấn mạnh của ban tổ chức trong phần khai mạc.

Chương trình kỳ vọng góp vào hành trang để các học viên sau khi chấp hành thời gian rèn luyện tại trung tâm, trở về cuộc sống bình thường sẽ trở thành người có ích cho xã hội, mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Giảng viên Phan Thành Hổ: “Đừng bao giờ than thở số phận, bởi chính chúng ta là người quyết định nó”. Ảnh: T.G

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các học viên được nghe đồng chí Phan Thành Hổ - Giảng viên Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam nói chuyện chuyên đề “Yêu thương cuộc sống”. Trao đổi với các học viên của trung tâm, giảng viên nhấn mạnh mỗi người phải có quyền và trách nhiệm quyết định số phận của bản thân, động viên các học viên chuyên tâm cai nghiện, rèn luyện, sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời sau vấp ngã.

Khám, tư vấn sức khỏe cho các học viên cai nghiện tại trung tâm. Ảnh: T.G

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên y tế về thăm khám, tư vấn cặn kẽ các vấn đề về sức khỏe cho các học viên, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các học viên của trung tâm tự tập luyện, biểu diễn. 

Trao quà của Hội LHTN - Trung tâm Hỗ trợ PTTN tỉnh cho đại diện lãnh đạo và học viên Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn. Ảnh: T.G

Dịp này, Hội LHTN tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ PTTN tỉnh trao quà động viên cán bộ và học viên Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn.

Clip tiết mục văn nghệ giao lưu của học viên Trung tâm GD-LĐXH Phúc Sơn:

Thu Giang