Thật đáng yêu!?

(Baonghean) - Bố ơi, mua cho con hai gói ô mai đi!

- Ơ hay cái con bé này, bé như cái kẹo mà ăn lắm thế, răng sún đen xì hết cả mà suốt ngày ăn quà, một gói thôi!

- Bố không biết trường con cấm mang quà vặt vào lớp à? Bố phải mua hai gói để lỡ có bị cô giáo tịch thu thì vẫn còn gói nữa.

- Tịch thu ô mai xong thì các cô làm gì hả con? Bố thấy lớp con có bạn nào là không ăn quà đâu? Tịch thu phải được cả gánh!

- Bố hỏi lạ thế, đương nhiên là tịch thu để ăn rồi. Buổi trưa lúc bọn con đi ngủ, các cô xúm vào vừa ăn vừa nói chuyện. Có hôm con mót tiểu không ngủ được, ti hí mắt thấy rõ ràng các cô đang chia nhau gói ô mai của con, vừa ăn vừa khen lấy khen để. Có khi ăn hết, cô còn chạy ra bà béo trước cổng trường mua thêm ổi dầm, cóc dầm, bò khô vào ăn nữa cơ. Mà các cô cũng ham vui, thích đọc truyện tranh lắm bố ạ. Hôm nọ cái Thanh “cận” lớp con mang truyện Đô-rê-mon đến lớp, cô tịch thu. Buổi trưa con thấy cô giở ra đọc, cười rinh rích.

- Thế mà bố cứ tưởng tượng ra mấy bà giáo kính trễ xuống mũi, tay lăm lăm cây thước như hồi bố đi học. Hoá ra các cô giáo bây giờ cũng “xì tin” và đáng yêu phết nhỉ, à mà này, đừng có nói với mẹ câu vừa rồi, biết chưa...


Hải Triều