Thầy giáo vào tù vì tàng trữ trái phép chất ma túy

(Baonghean.vn) -Sáng 29/3, TAND huyện Kỳ Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phan Thanh Hòa- SN 1981, trú tại bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Kỳ Sơn, vào khoảng 16 giờ ngày 23/12/2017, Phan Thanh Hòa (giáo viên Trường THCS xã Na Ngoi) thuê xe lai của một người đàn ông không quen biết đi từ bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi ( huyện Kỳ Sơn) đến bản Lưu Phong, xã Lưu Kiền (huyện Tương Dương) để tìm mua ma túy để sử dụng.

Bị cáo Phan Thanh Hòa trước tòa. Ảnh: Hoàng Anh Tuấn
Khi đến nơi Hòa gặp một người đàn ông không quen biết và mua của người đàn ông này 1 gói hêrôin với số tiền 300.000đ. Mua được hêrôin, Hòa quay về nhà tại bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi rồi lấy một ít ra sử dụng, số còn lại giấu vào trong người.

Đến khoảng 06 giờ ngày 25/12/2017 khi Hòa đang đi bộ tại khu vực bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi thì bị tổ công tác thuộc Đồn biên phòng Na Ngoi- BĐBP Nghệ An phát hiện và bắt giữ.

Tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trên cơ sở phân tích đánh giá chứng cứ, đề xuất của Viện kiểm sát, TAND  huyện Kỳ Sơn đã xử phạt Phan Thanh Hòa 14 tháng tù về tội danh trên.