Thầy "Giôm" muốn Hoàng Anh Gia Lai mua trung vệ của lò Viettel

Hoàng Anh Gia Lai đang đàm phán để mua trung vệ Bùi Tiến Dũng của lò đào tạo Viettel về đá bên cạnh các đồng đội U19 Việt Nam ở đội một Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2015 tới.

Tiến Dũng (số 15) sẽ là một trong hai trung vệ của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League mùa tới? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG, người sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng đội một Hoàng Anh Gia Lai mùa giải tới, đã tiết lộ thông tin trên trong buổi tập chiều qua (20/10) của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG tại sân vận động Cần Thơ.

Ông Graechen chia sẻ: “Tôi muốn Dũng ở trong đội này vì mong muốn của tôi là kết nạp Dũng vào đội hình trong mùa giải tới. Vấn đề lúc này là hai câu lạc bộ phải tìm thấy tiếng nói chung, phải mang lại những điều tốt nhất cho Tiến Dũng. Điều đó không chỉ liên quan tới hai câu lạc bộ, nó còn rất quan trọng với tương lai của Tiến Dũng.”

Bùi Tiến Dũng cũng là cầu thủ duy nhất không thuộc đội Năng khiếu hoặc đội JMG được ông Graechen mượn từ một lò đào tạo khác nhằm chuẩn bị cho giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên. Trung vệ của lò Viettel nổi lên từ vòng chung kết U19 toàn quốc hồi tháng Ba. Anh được triệu tập lên tuyển U19 quốc gia và nhanh chóng chiếm suất đá chính của người đồng đội ở câu lạc bộ là Trương Văn Thiết.

Sau đợt tập huấn Nhật Bản, Cúp Hassanal Bolkial, giải U19 Đông Nam Á và giải châu Á, Tiến Dũng đã gây được những ấn tượng mạnh mẽ và trở thành lựa chọn số một tại trung tâm hàng phòng thủ của U19 Việt Nam. Vị trí của Tiến Dũng cũng từng khiến thầy “Giôm” vô cùng đau đầu. Suốt một năm qua, U19 Việt Nam đã tìm kiếm một người đá cặp ăn ý với Đông Triều. Từ Văn Khánh (Sông Lam Nghệ An) tới Văn Thiết (Viettel) hay Ksor Úc (JMG), bây giờ ông “Giôm” mới tìm được người mình muốn.

Khi được hỏi về tiến trình đàm phán với Viettel, ông Graechen đã từ chối tiết lộ: “Vụ chuyển nhượng này không phải là việc chuyên môn. Tôi sẽ để hai câu lạc bộ làm việc này.”

Ngoài Tiến Dũng, đội một V-League của Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn sáu cầu thủ khác. Họ sẽ hợp cùng 25 tuyển thủ Hoàng Anh Gia Lai JMG đang có mặt ở Cần Thơ tạo thành đội một V-League Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải tới. Nói về thử thách V-League sẽ đến vào tháng Một, ông thầy người Pháp tự tin: “Tôi đã tưởng tượng được những khó khăn đang chờ đội bóng của mình tại V-League. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị.” 

Theo TTXVN