Thầy hiệu trưởng ở Nghệ An gửi thư động viên cô học trò mồ côi gây xúc động

(Baonghean.vn) - “Đón nhận thành công thì dễ, vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công” - là những chia sẻ mà thầy Hiệu trưởng Trường THCS Kim Liên gửi đến cô học trò nhiều nghị lực của mình.

Bức thư được viết ngay sau khi Trường THCS Kim Liên có kết quả kỳ thi Kiểm định chất lượng mũi nhọn năm học 2017 – 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn. Ở cuộc thi này, Trường THCS Kim Liên có một sự bứt phá với 61/63 học sinh đạt giải (tỷ lệ 97%). Đây cũng là kết quả cao nhất của nhà trường trong 59 năm đi vào hoạt động và dự kiến sẽ giữ vị trí dẫn đầu huyện.

Học trò Nguyễn Thị Thùy Dương. Ảnh - NVCC
Học trò Nguyễn Thị Thùy Dương. Ảnh: NVCC

Thế nhưng, trong chiến thắng chung đó, thầy giáo Nguyễn Vương Linh – Hiệu trưởng nhà trường vẫn có điều “không vui” khi cô học trò Nguyễn Thị Thùy Dương – học sinh lớp 7D bị trượt: "Thùy Dương là một học sinh đặc biệt, bố mất sớm, mẹ lấy chồng nên em ở với bà. Khi biết tin mình trượt, tôi biết em rất buồn và day dứt vì không có ai chia sẻ cùng".

Để động viên học trò, trong bức thư của mình, thầy giáo Vương Linh viết rằng: "Thầy biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không được như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc bình thường của mỗi con người. Từ đáy lòng mình thầy rất khâm phục em, một cô bé đầy nghị lực đã vượt qua được những hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi. Bài văn của em đã viết khá tốt và đạt 12,25 điểm, chỉ thiếu tí xíu nữa thôi là em “cán đích” – Một kết quả thật không tồi!”.

Thầy giáo Nguyễn Vương Linh và các học trò. ảnh - NVCC
Thầy giáo Nguyễn Vương Linh và các học trò. Ảnh: NVCC
Bên cạnh sự sẻ chia, với mong muốn cô học trò nghèo sẽ tiếp tục phấn đấu, thầy hiệu trưởng cũng viết thêm: "Thầy mong em hiểu rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế, điểm số một bài thi chẳng nói lên được tất cả. Thầy vẫn nói với các bạn rằng: Đón nhận thành công thì dễ, vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công. Đó cũng chính là điều thầy cô mong muốn có được ở các em”.

Được biết, mặc dù không thành công ở Kỳ thi Kiểm định chất lượng mũi nhọn nhưng kết quả học tập của Nguyễn Thị Thùy Dương ở lớp lại rất tốt và được công nhận là học sinh giỏi.

Do hoàn cảnh đặc biệt, nên ở trường Dương vẫn thường được nhà trường hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngày 19/4, nhân Ngày Sách Việt Nam, thầy hiệu trưởng cũng đã tặng Sách và một món quà nhỏ để động viên cô học trò nhiều nghị lực này.

tin mới

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.