Thầy Park lo chênh lệch trình độ giữa đội chính và dự bị ở U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo thẳng thắn cho biết U23 Việt Nam hiện tại đang có một khoảng cách không nhỏ về trình độ giữa đội hình mạnh nhất và các cầu thủ dự bị.

Thầy Park lo chênh lệch trình độ giữa đội chính và dự bị ở U23 Việt Nam

Sau khi giành tấm huy chương Đồng tại giải M-150 Cup 2017, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Thầy trò Park Hang-seo sẽ có thêm 2 trận giao hữu nữa khi tiếp đón Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) vào tối 21/12 trên sân Hàng Đẫy và chạm trán U23 Palestine ở Trung Quốc vào ngày 4/1 trước khi lần lượt so tài với các đội U23 trong bảng D là Hàn Quốc, Australia và Syria.

Chia sẻ với Bongdaplus về những vấn đề liên quan đến chuyên môn cần phải hoàn thiện ở U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ:

"Tại giải M-150 Cup, điều mà chúng tôi đạt được là đánh bại Thái Lan để giành tấm huy chương Đồng. Nhưng bên cạnh đó còn là những vấn đề mà tôi cho rằng đội đã chưa hoàn thành tốt. Đó là một số cầu thủ bị kiệt sức hoặc gặp chấn thương. Một số khác thì tôi chưa thể kiểm nghiệm họ (6/27 cầu thủ không được ra sân tại Thái Lan - PV). Đó là điều tôi cảm thấy chưa hài lòng".

Thầy Park phải chia tay những học trò vì chấn thương - Ảnh: Đức Cường

Tại giải M-150 Cup, thầy Park đã sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ xuyên suốt cả 3 trận gặp các đội U23 là Myanmar, Uzbekistan và Thái Lan. Nhưng khi trở về Hà Nội, theo đội trưởng Lương Xuân Trường, ông đã chuyển về sơ đồ 4 hậu vệ.

Chia sẻ về việc sử dụng bộ khung phòng ngự 3 người hay 4 người, nhà cầm quân người Hàn Quốc cởi mở: "Chúng tôi đã sử dụng bộ ba hậu vệ trong giải M-150 Cup. Nhưng thực tế việc vận hành hệ thống phòng thủ này cũng rất đơn giản. 

Bởi chỉ cần tiền vệ phòng ngự ở khu vực trung tâm lùi xuống hỗ trợ thì vai trò của họ sẽ chẳng khác gì 4 hậu vệ cả. Mà tất cả các cầu thủ Việt Nam đều quen với việc chơi 4 hậu vệ, nên chúng tôi không gặp khó khăn. Do vậy không chỉ 3 trận đấu ở giải M-150 Cup mà chúng tôi sẽ còn tiếp tục thử nghiệm, sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ trong thời gian tới".

Ông lo lắng về sự vênh giữa đội hình tối ưu và các cầu thủ dự bị - Ảnh: Đức Cường

Trong ngày đầu tiên tập luyện trở lại ở Hà Nội, thầy Park đã gọi thủ môn Phí Minh Long và triệu tập thêm trung vệ Thành Chung của Hà Nội FC nhưng sau đó cũng phải chia tay với Phan Văn Long. 

Về việc bổ sung nhân sự, HLV Park Hang-seo giãi bày: "Hiện có một giải trẻ diễn ra ở Cần Thơ (U21 Quốc tế 2017). Vì vậy không dễ dàng để gọi thêm cầu thủ lên U23 Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ không gọi nhiều gương mặt trong giai đoạn này. Dù sao thì khi sang Trung Quốc thi đấu VCK U23 châu Á, đội cũng chỉ mang khoảng 23 cầu thủ trong tổng quân số 29 người hiện nay".

Sau gần 1 tháng tập trung cùng một giải đấu giao hữu mang tính chất cọ xát, thử nghiệm, HLV Park Hang-seo cũng đang đau đầu trước một số vấn đề ở U23 Việt Nam.

Ông chia sẻ với Bongdaplus: "Hiện tại trong đội hình U23 Việt Nam có một số cầu thủ bị chấn thương. Đây là vấn đề của đội bóng. Ngoài ra, tôi nghĩ trình độ và màn trình diễn của đội hình mạnh nhất với các cầu thủ dự bị có một khoảng cách chênh lệch, dù rằng phong độ của đội hình tối ưu chưa phải là tốt nhất.

Từ giờ cho đến VCK U23 châu Á, tôi sẽ phải giúp sức mạnh của đội hình mạnh nhất tăng lên. Bản thân các cầu thủ dự bị cũng phải tiến bộ lên. Nhưng điều đó sẽ không dễ dàng và chúng ta cũng không có nhiều thời gian nữa”./.

Theo Bongdaplus