Thầy Park mang áo Việt Nam về thăm trường cũ ở Hàn Quốc

THIÊN MINH 17/09/2018 16:28

HLV Park Hang Seo đã mang theo áo U23 Việt Nam về Đại học Hanyang, ngôi trường cũ của ông.

Đại học Hanyang, ngôi trường cũ mà HLV Park Hang Seo theo học đã vinh danh và trao giải thưởng Thành tựu cho ông, về những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam. Thành công với ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018 và sau đó là lọt vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD 18 cùng U23 Việt Nam của thầy Park đã tạo ra làn sóng hâm mộ ở Đông Nam Á, góp phần quảng bá hình ảnh Hàn Quốc đến bạn bè thế giới.

Về phần mình, thầy Park cũng đã đem đến chiếc áo đội tuyển U23 Việt Nam với toàn bộ chữ ký của thành viên tham dự ASIAD ở Indonesia vừa qua. Trở lại trường cũ và được phát biểu một cách trang trọng, HLV Park Hang Seo cảm động: "Tôi là một người rất yêu nước. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để nâng cao danh tiếng của trường Đại học Hanyang và quảng bá đất nước Hàn Quốc đến mọi nơi trên thế giới".

HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc quan tâm
HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc quan tâm

Trong những năm 1977 đến 1980, HLV Park Hang Seo theo học ngành Giáo dục thể chất ở Đại học Hanyang. Đây cũng là nơi ông bắt đầu chơi bóng khi còn trẻ trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Cách đây hơn 1 tuần lễ, thầy Park cũng về thăm một ngôi trường cũ khác. Đó là trường trung học Sancheong, tỉnh Gyeongsang. Nhà cầm quân 59 tuổi đã tới thăm và có buổi giao lưu với học sinh của trường.

HLV Park Hang Seo về thăm lại trường trung học
HLV Park Hang Seo về thăm lại trường trung học

Vào cuối tháng 9, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam. Đến ngày 11/10, ông sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra vào đầu tháng 11.

Theo bongdaplus.vn
Copy Link
Thầy Park mang áo Việt Nam về thăm trường cũ ở Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO