Thầy thuốc đông y nhặt được tài sản tìm trả cho người đánh mất

(Baonghean.vn) - Đi thể dục buổi sáng, anh Tám nhặt được chiếc ví có chứa nhiều tài sản giá trị. Thông qua Facebook, anh Tám đã tìm và trả lại chiếc ví cho chủ nhân.

Khoảng 5h ngày 5/8, khi đang đi thể dục buổi sáng trên đoạn đường thuộc xóm 4, xã Văn Sơn (Đô Lương), anh Nguyễn Văn Tám (thầy thuốc đông y Bệnh viện đa khoa Đô Lương) nhặt được chiếc ví da màu đen.

Anh Tám và chiếc ví chứa nhiều tài sản có giá trị. Ảnh: Như Bình

Kiểm tra trong ví có nhiều tiền mặt, ngoại tệ, 1 chiếc nhẫn vàng cùng 1 CMND mang tên Nguyễn Thị Mộng Cầm (SN 1985, có HKTT tại Hưng Điền A, Vĩnh Hưng, Long An).

Anh Tám đã đăng tải thông tin tìm người mất tài sản trên Facebook cá nhân. Hai giờ đồng hồ sau khi đăng tải, nhờ bạn bè trên Facebook giúp đỡ, anh Tám đã liên hệ được với chị Nguyễn Thị Mộng Cầm.

Đến khoảng 9h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Mộng Cầm tìm đến nhà anh Tám. Sau khi đối chiếu các thông tin, khẳng định chị Nguyễn Thị Mộng Cầm chính là chủ nhân của chiếc ví trên, anh Tám đã bàn giao đầy đủ số tài sản nhặt được.

“Tối qua, đi từ huyện Đô Lương xuống huyện Diễn Châu để giải quyết công việc, tôi đánh rơi ví tiền nhưng không nhớ rơi ở đoạn nào. Đang hết sức lo lắng thì có người thông báo là đọc trên Facebook thấy anh Tám nhặt được ví tiền có chứng minh nhân dân của tôi. Nhận lại được tài sản của mình, tôi rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng của anh Tám”, chị Cầm cho biết.

Thông tin anh Tám đăng trên Facebook. Ảnh: Như Bình

“Người ta mất tiền cũng như mình mất tiền, ai cũng lo lắng cả. Không phải là tiền của mình thì mình tìm chủ nhân của nó để trả lại thôi”, anh Tám nói.

Hành động đẹp của anh Tám nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm kích từ cộng đồng mạng.