Thầy trò trường Phan vui mừng đón học sinh đoạt giải cuộc thi Olympic Hóa quốc tế

(Baonghean.vn) - Sáng 16/7, mặc cơn mưa tầm tã, thầy trò Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo đã đến đón Hoàng Nghĩa Tuyến - học sinh lớp 12A4, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Hóa quốc tế.

Hoàng Nghĩa Tuyến và thầy giáo trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của thầy trò trường Phan Bội Châu và Sở GD&ĐT Nghệ An. Ảnh: Chu Thanh

Tại lễ đón, thay mặt lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An, ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở khẳng định, đây là niềm tự hào, làm rạng danh truyền thống giáo dục của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Mặc dù cơ sở vật chất, điều kiện ôn luyện còn nhiều khó khăn so với các em học sinh ở Hà Nội nhưng với kết quả mà em Hoàng Nghĩa Tuyển đạt được là cả một sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, của gia đình, Ban giám hiệu nhà trường. Đây cũng là tín hiệu vui đầu tiên của kỳ thi Olympic quốc tế năm nay của tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi đón em Hoàng Nghĩa Tuyển. Ảnh: Chu Thanh

Thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho biết, tấm Huy chương Bạc Olympic Hóa học Quốc tế của em Hoàng Nghĩa Tuyển là niềm mong mỏi nhiều năm nay của nhà trường. Thành tích này thêm một lần nữa làm dày thêm thành tích của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và làm giàu thêm truyền thống hiếu học của học sinh tỉnh nhà.

Đặc biệt hơn, kỳ thi Olympic quốc tế năm nay là lần đầu tiên trường THPT chuyên Phan Bội Châu có học sinh tham gia cả 3 đội tuyển Toán, Lý Hóa. Hiện 1 em học sinh của trường đang dự thi Olympic Toán quốc tế ở Brazil, 2 em học sinh đang lên đường dự thi Olympic Vật lý ở Indonesia.

Đại diện nhà trường và gia đình chụp ảnh cùng em Hoàng Nghĩa Tuyến. Ảnh: Chu Thanh

Cuộc thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2017 lần thứ 49 được tổ chức ở Vương Quốc Thái Lan với sự tham gia của  297 thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với thành tích xuất sắc 4 huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc đã đưa Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn (sau đoàn Mỹ). Kết quả này cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển Hóa học từ trước đến nay.

Chu Thanh