Thế giới ra sao nếu thiếu vắng phụ nữ dù chỉ một ngày?

Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp bởi trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã trở thành ngày lễ toàn cầu để biểu dương những đóng góp tuyệt vời của phụ nữ và vì sự tiến bộ của nhân loại. Trong thông điệp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres biểu dương giá trị cao quý và vai trò quan trọng của phụ nữ trong đời sống xã hội.

the gioi ra sao neu thieu vang phu nu du chi mot ngay hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres biểu dương những giá trị cao quý và vai trò quan trọng của phụ nữ nhân ngày 8/3. Ảnh: Reuters.

Trong một thế giới đầy bất ổn như hiện nay, người phụ nữ phải chịu thiệt thòi, bị phân biệt đối xử bởi những định kiến nặng nề, quan niệm cổ hủ về giới, về tôn giáo.

Chính vì thế, nhân ngày đặc biệt này, Liên Hợp Quốc kêu gọi mọi người trao quyền hơn nữa cho phụ nữ và trẻ em gái vì sự tiến bộ của nhân loại. Bởi đây là cách duy nhất để bảo vệ họ và giúp họ phát huy được đầy đủ tiềm năng và giá trị bản thân.

“Quyền của phụ nữ là quyền của con người dù ở bất kỳ châu lục nào.. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi những định kiến lạc hậu về giới bằng cách trao thêm quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, tiếng nói của họ phải được lắng nghe. Chúng ta hãy cho phụ nữ quyền được kiểm soát cuộc sống của họ.

Bởi phụ nữ chính là tương lai của thế giới. Bình đằng giới sẽ giúp chúng ta thực hiện được mục tiêu thiên niên kỷ như chống biến đổi khí hậu, xóa bỏ đói nghèo, bạo lực. Hãy cùng tham gia hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ với chúng tôi”, ông Guterres nói.

Tổng Thư ký Guterres cam kết Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục xây dựng một lộ trình rõ ràng gồm các tiêu chuẩn để hướng tới một xã hội ở đó có sự bình đằng về giới. Nếu như trước đây, bình đẳng giới được xem như là một ý tưởng tốt đẹp thì giờ phải biến thành là một mục tiêu, chính sách  hành động cụ thể.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra nhiều nơi trên thế giới nhằm biểu dương và tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của người phụ nữ hiện đại.

Phát biểu tại một sự kiện chào mừng và nhận một giải thưởng cao quý về phụ nữ nhân ngày 8/3 tại thành phố New York, Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, chia sẻ, chính những người phụ nữ đã truyền cho bà cảm hứng và sức mạnh trong cuộc đua vào Nhà Trắng đầy cam go vừa qua.

“Cảm ơn tất cả, những người bạn, gia đình và những người dân ở nơi tôi sống đã ủng hộ, khuyến khích và cùng tôi trải nghiệm những thăng trầm cuộc sống. Sau tất cả những gì đã qua, giờ đây tôi trở lại một cuộc sống bình thường.

Tình yêu, nhiệt huyết và sức trẻ của các cô gái đã truyền cảm hứng làm việc cho tôi mỗi ngày, Các bạn, hãy coi những thất bại là những kinh nghiệm tuyệt vời để giúp bạn kiên cường hơn trong cuộc sống”, bà Clinton nói.

Năm nay, Tổ chức nữ quyền quốc tế kêu gọi phụ nữ trên khắp thế giới hãy biến ngày 8/3 thành ngày “Không phụ nữ”. Khẩu hiệu này có nghĩa là phụ nữ dành hẳn một ngày không làm bất cứ việc gì kể cả mua sắm và cùng nhau mặc đồ màu đỏ để thể hiện tình đoàn kết.

Mục đích của chiến dịch này là để cho mọi người thấy rằng thế giới sẽ ra sao nếu thiếu vắng phụ nữ dù chỉ một ngày. Và thông điệp mà cô gái Malala Yousafzai, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2015 gửi đi nhân ngày 8/3 năm nay với tất cả phụ nữ trên thế giới rằng: “Đừng chờ người khác đứng ra và nói hộ bạn. Bạn chính là người có thể thay đổi thế giới”.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.