Thêm 2 đối tượng trong nhóm ‘siêu trộm chó’ ra đầu thú

(Baonghean.vn) - Biết đồng phạm của mình đã bị bắt giữ, Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Hồng Cương đã đến Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây trộm chó liên tỉnh. Theo lời khai ban đầu, trong khoảng gần 2 tháng, các đối tượng đã gây ra 50  vụ trộm chó.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6/2021, trên địa bàn một số huyện của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh liên tục xảy ra tình trạng mất trộm chó gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Số tang vật Công an thu giữ tại chỗ. Ảnh: Bình Nguyên
Số tang vật Công an thu giữ tại chỗ. Ảnh: Bình Nguyên

Sau một thời gian nắm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, đến 2 giờ, ngày 30/7/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc đồng chủ trì với Công an các xã: Nghi Phương, Nghi Mỹ đã phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản (trộm chó), bước đầu bắt giữ 2 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thuyên (SN 1993), trú tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc về hành vi trộm cắp tài sản và Lương Thị Bích Ngọc (SN 1975), trú tại phường Hồng Sơn, thành phố Vinh về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Biết đồng phạm của mình đã bị bắt giữ, ngày 6/8/2021, 2 đối tượng khác trong chuyên án trộm chó cùng trú tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là: Nguyễn Văn Duyệt (SN 1996) và Nguyễn Hồng Cương (SN 1998) cũng đã đến Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6/2021 đến nay, đã gây ra trên 50 vụ trộm chó của người dân tại địa bàn các huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thành phố Vinh, Yên Thành, Đô Lương và một số huyện của tỉnh Hà Tĩnh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Hồng Cương ra đầu thú ngày 6/8. Ảnh: Bình Nguyên
Đối tượng Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Hồng Cương ra đầu thú ngày 6/8. Ảnh: Bình Nguyên

Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật: 5 con chó có trọng lượng 105 kg, 5 bì xác rắn, 1 súng bắn điện tự chế, 1 kiếm tự chế, 4 chai thủy tinh, 1 xe ô tô bán tải dùng để chở chó, 1 xe máy, 1 lồng sắt, 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến vụ án.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.