Thêm 2 đối tượng trong nhóm ‘siêu trộm chó’ ra đầu thú

Bình Nguyên

(Baonghean.vn) - Biết đồng phạm của mình đã bị bắt giữ, Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Hồng Cương đã đến Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây trộm chó liên tỉnh. Theo lời khai ban đầu, trong khoảng gần 2 tháng, các đối tượng đã gây ra 50  vụ trộm chó.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6/2021, trên địa bàn một số huyện của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh liên tục xảy ra tình trạng mất trộm chó gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Thêm 2 đối tượng trong nhóm ‘siêu trộm chó’ ra đầu thú ảnh 2
Số tang vật Công an thu giữ tại chỗ. Ảnh: Bình Nguyên

Sau một thời gian nắm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, đến 2 giờ, ngày 30/7/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc đồng chủ trì với Công an các xã: Nghi Phương, Nghi Mỹ đã phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản (trộm chó), bước đầu bắt giữ 2 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thuyên (SN 1993), trú tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc về hành vi trộm cắp tài sản và Lương Thị Bích Ngọc (SN 1975), trú tại phường Hồng Sơn, thành phố Vinh về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Biết đồng phạm của mình đã bị bắt giữ, ngày 6/8/2021, 2 đối tượng khác trong chuyên án trộm chó cùng trú tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là: Nguyễn Văn Duyệt (SN 1996) và Nguyễn Hồng Cương (SN 1998) cũng đã đến Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6/2021 đến nay, đã gây ra trên 50 vụ trộm chó của người dân tại địa bàn các huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thành phố Vinh, Yên Thành, Đô Lương và một số huyện của tỉnh Hà Tĩnh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Thêm 2 đối tượng trong nhóm ‘siêu trộm chó’ ra đầu thú ảnh 3
Đối tượng Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Hồng Cương ra đầu thú ngày 6/8. Ảnh: Bình Nguyên

Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật: 5 con chó có trọng lượng 105 kg, 5 bì xác rắn, 1 súng bắn điện tự chế, 1 kiếm tự chế, 4 chai thủy tinh, 1 xe ô tô bán tải dùng để chở chó, 1 xe máy, 1 lồng sắt, 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến vụ án.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.