Thêm 2 nạn nhân chuyển viện ra Hà Nội để điều trị

(Baonghean.vn) - Trao đổi với bà Trần Thị Dung - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Sáng nay tập thể y, bác sỹ của bệnh viện đã hội ý về vấn đề sức khỏe của 2 bệnh nhân, đông thời chuyển thẳng 2 bệnh nhân này ra bệnh viện Việt Đức".
 
 
Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
 
 
Bà Trần Thị Dung, cho biết thêm: “Sáng nay, bệnh viện tiến hành thăm khám tổng thể cho 16 bệnh nhân vụ sập giàn giáo đang điều trị ở bệnh viện. Sau thăm khám, tiến hành hội chẩn và quyết định chuyển 2 bệnh nhân là Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú tại xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Quý (22 tuổi, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy xương bả vai, đang điều trị tại khoa Chấn thương ra bệnh viện Việt Đức vào lúc 13h trưa ngày 30/3 để điều trị.
 
Như vậy, đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển 8 bệnh nhân ra Hà Nội để điều trị do vết thương khá nặng. Trong đó, 7 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, 1 bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai.
 
Hiện tại, còn 14 bệnh nhân đang được điều trị tại các khoa: Ngoại Tổng hợp, Chấn thương, Ngoại Tiêu hoá, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bắt đầu ổn định.
 
Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, đã hoãn làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 48 nhân viên, kỹ thuật của công ty Sam Sung C&T, đồng thời tiến hành lấy lời khai của các công nhân tham gia vận hành hệ thống nâng giàn giáo bằng thủy lực để phục vụ công tác điều tra.
 
Hồng Quân