Thêm 99 loại sữa Pháp nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn

Sau khi Tập đoàn Lactalis (Pháp) thu hồi tất cả sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Craon, Bộ Y tế tiếp tục công bố 99 loại sữa nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella nhập vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa công bố thêm 99 loại sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo của Ban thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm Quốc tế (INFOSAN) về việc tập đoàn Lactalis (Pháp) đã ra thông báo thu hồi tất cả sản phẩm công thức dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.

Hiện nay, NFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Nhà máy Craon, nơi sản xuất các sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Ảnh: AFP.

Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo là 12/12/2017, Ban thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo. Cục cũng gửi thông báo đến Tổng cục Hải quan yêu cầu ngừng nhập tất cả lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Cơ quan thuộc Bộ Y tế cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin cảnh báo nêu trên. Nếu phát hiện, các tổ chức, cá nhân có thể thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm.

Danh mục cảnh báo 99 lô sản phẩm mới cập nhật dưới đây:

zing.vn