Thêm bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời giá rét

(Baonghean.vn) - Bé trai khoảng 3 ngày tuổi được người dân phát hiện bỏ rơi cùng với một bình sữa.
Ngày 12/1, Thượng úy Hoàng Nghĩa Chung - Trưởng Công an xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.
Vào khoảng 23h ngày 11/1, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi tại một quán ăn đêm thuộc xóm Khoa Đà, xã Hưng Tây nên báo cơ quan chức năng.
Vào thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn bọc trong một chiếc chăn cùng 1 bình sữa pha sẵn. Ngoài ra, không phát hiện thêm giấy tờ tùy thân hay vật dụng khác.
Bé trai bị bỏ rơi. Ảnh: Như Bình

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Công an xã đã đưa bé đến Trạm Y tế xã Hưng Tây để kiểm tra sức khỏe. Đây là một bé trai khoảng 3 ngày tuổi, thời điểm được phát hiện sức khỏe của bé không có dấu hiệu bất thường dù trời giá rét

“Hiện cháu bé đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã. Ban Công an xã đã làm thủ tục thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm người thân cũng như thủ tục giao cho cho người tiếp nhận nuôi dưỡng bé trong khoảng thời gian thông báo tìm người thân”, Thượng úy Hoàng Nghĩa Chung thông tin.
Trước đó, đêm 11/1, một cháu bé sơ sinh cũng bị bỏ rơi ven QL 46C đoạn qua huyện Thanh Chương.