Thêm cơ hội việc làm tại Nhật cho sinh viên Đại học Vinh

(Baonghean.vn) -  Trong khuôn khổ Chương trình “Tư vấn và tuyển chọn ứng viên làm việc tại Nhật Bản”, được tổ chức vào sáng 24/10, Công ty IMAid - Nhật Bản đã trao 1,2 tỷ đồng  học bổng cho sinh viên Trường Đại học Vinh.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội lựa chọn việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Ảnh: Chu Thanh
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và công ty IMAid. Ảnh: Chu Thanh

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường và công ty IMAid đã thực hiện việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, 2 bên sẽ phối hợp tuyển chọn và tổ chức đào tạo cho những sinh viên nhà trường có nguyện vọng học tiếng Nhật, giới thiệu tham gia chương trình du học điều dưỡng hoặc làm việc tại Nhật.

IMAid là công ty trực thuộc tập đoàn POLE TO WIN (thành lập năm 1994) – 1 tập đoàn có tiềm lực tài chính hùng mạnh, được xếp hạng cao trên sàn chứng khoán Tokyo với doanh thu năm 2015 ước tính khoảng 15 tỷ JPY xấp xỉ 3000 tỷ VNĐ. Mỗi năm dự kiến sẽ tuyển chọn từ 80 - 100 sinh viên. Hằng năm, công ty IMAid sẽ tặng 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 40 triệu đồng cho 5 sinh viên có nguyện vọng đi du học theo chương trình Điều dưỡng IMAid. 

ảnh: Internet
Chương trình giới thiệu về công việc Điều dưỡng viên và một số ngành nghề khác tại thị trường Nhật Bản. Ảnh: Internet

Sau lễ ký kết, Ban lãnh đạo công ty đã giới thiệu về công việc Điều dưỡng viên và một số ngành nghề khác tại thị trường Nhật Bản. Đồng thời phổ biến về tiêu chuẩn, kiến thức, kỹ năng cần có, chế độ, chính sách thu hút, để sinh viên Đại học Vinh có điều kiện tiếp cận việc làm.

Thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với trường Đại học Vinh tuyển chọn sinh viên tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí để nâng cao cơ hội trở thành Điều dưỡng viên hoặc du học, làm việc tại Nhật Bản; làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam.

Ảnh: Chu Thanh
Công ty IMAid  trao học bổng Nhịp cầu hữu nghị Việt - Nhật trị giá 1 tỷ đồng cho sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Chu Thanh

Dịp này, công ty IMAid cũng đã trao Quỹ học bổng tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho sinh viên Trường Đại học Vinh bao gồm học bổng Nhịp cầu hữu nghị Việt - Nhật trị giá 1 tỷ đồng và học bổng cho sinh viên thuộc CLB mái ấm tình thương trị giá 200 triệu đồng.

Chu Thanh

tin mới

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

(Baonghean.vn) -Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra một số vụ việc tranh chấp lao động. Tôi muốn biết: Tranh chấp lao động là gì? Có các loại tranh chấp lao động được quy định như thế nào và nguyên tắc để giải quyết tranh chấp lao động ra sao? (N.T.T.B - Đô Lương).

Mức lương tối thiểu giờ là gì và hình thức trả lương theo tuần áp dụng như thế nào?

Mức lương tối thiểu giờ là gì và hình thức trả lương theo tuần áp dụng như thế nào?

(Baonghean.vn) - Mức lương tối thiểu giờ là gì? Đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tuần hoặc theo ngày hoặc theo sản phẩm hoặc lương khoán thì mức lương của các hình thức trả lương này nếu quy đổi theo tháng hoặc theo giờ có được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng không?

Cách tính tiền lương khi người lao động ngừng việc

Cách tính tiền lương khi người lao động ngừng việc

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi được công ty điều chuyển sang công việc khác so với công việc ghi trong hợp đồng. Nếu tôi không đồng ý tạm thời làm công việc khác so với hợp đồng lao động quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong 1 năm thì công ty phải trả lương ngừng việc như thế nào?

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng 6 công nhân Bộ phận Vận hành với các thông tin sau:
Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động

Nghệ An: Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động

(Baonghean.vn) - Tại ngày hội, các em học sinh THCS, THPT được giao lưu với cán bộ, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về định hướng học nghề, lập nghiệp; được tư vấn việc làm và tham quan các gian tư vấn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.
Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động có được nhận lương, đóng Bảo hiểm xã hội không?

Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động có được nhận lương, đóng Bảo hiểm xã hội không?

(Baonghean.vn) - Do doanh nghiệp không ký được đơn hàng, tôi xin hoãn hợp đồng lao động từ tháng 1 đến tháng 3/2023. Xin hỏi: Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động tôi có được nhận lương không? Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, tôi có được đóng bảo hiểm xã hội không? 
Người Nghệ ở Lào 'vượt bão' lạm phát

Người Nghệ ở Lào 'vượt bão' lạm phát

(Baonghean.vn) - Lạm phát và trượt giá đồng tiền Kíp của Lào kéo dài hơn một năm qua đã ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại đây. Trong bối cảnh đó, người lao động đã tìm mọi cách xoay xở và thích ứng.
Chuyến bay cuối năm ấm áp nghĩa tình

Chuyến bay cuối năm ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Chuyến bay miễn phí mang số hiệu VJ210SGN-VII khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh tối 11/1 đã mang theo niềm vui, niềm hạnh phúc được trở về quê hương của 230 lao động người Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa được đón Tết sum vầy cùng người thân.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Câu chuyện của một 'nhạc trưởng' trong đổi mới, sáng tạo sản xuất

Câu chuyện của một 'nhạc trưởng' trong đổi mới, sáng tạo sản xuất

(Baonghean.vn) - Với vai trò là người đứng đầu của Phòng Sản xuất - Chế biến (Công ty cổ phần Sữa TH), kỹ sư công nghệ thực phẩm Nguyễn Đình Doãn là cá nhân tiêu biểu đón nhận nhiều giải thưởng về lao động sáng tạo của Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Anh còn được xem là “nhạc trưởng” thúc đẩy quá trình sáng tạo cải tiến của người lao động tại nơi làm việc một cách thiết thực, hiệu quả theo yêu cầu thực tiễn.
Bất cập trong đào tạo, tuyển dụng học sinh trường nghề

Bất cập trong đào tạo, tuyển dụng học sinh trường nghề

(Baonghean.vn) -  Xung quanh những nội dung trong Dự thảo Luật Việc làm sửa đổi, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải có sự nhìn nhận đa chiều và thay đổi kịp thời để giải quyết những bất cập trong đào tạo, tuyển dụng học sinh, sinh viên tại các trường nghề hiện nay.
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Tìm lời giải cho bài toán nâng chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở

Nghệ An: Tìm lời giải cho bài toán nâng chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong những nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa qua. Nội dung đã nhận được nhiều ý kiến góp ý sôi nổi nhằm hoàn thiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam và các công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Loại bỏ những ngành nghề và thị trường lao động có rủi ro cao

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Loại bỏ những ngành nghề và thị trường lao động có rủi ro cao

(Baonghean.vn) -  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong hội nghị trực tuyến sáng 25/8, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 16 - CT/TW ngày 8/5/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia đi nước ngoài.
Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Đổi mới công đoàn từ công tác kiểm tra tài chính đồng cấp

Đổi mới công đoàn từ công tác kiểm tra tài chính đồng cấp

(Baonghean.vn) - Trong khi ở nhiều đơn vị công đoàn, công tác kiểm tra tài chính đồng cấp không được quan tâm đúng mực hoặc được tổ chức một cách hời hợt, hình thức thì ở Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương, hoạt động này được triển khai rất tốt. Tư duy mới mẻ và tinh thần trách nhiệm đã làm nên kết quả đáng ghi nhận này.
Công đoàn Nghệ An và những đổi mới "tuổi 93"

Công đoàn Nghệ An và những đổi mới 'tuổi 93'

(Baonghean.vn) - Nhìn lại hành trình hiện thực hoá Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Công đoàn Nghệ An đã thực sự đầu tư sáng tạo để có những cách làm hay, những lợi ích thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?