Thêm một chiến sỹ công an trả lại tiền cho người dân

(Baonghean) - 23h ngày 7/6, trong lúc đang tuần tra trên đường Phan Châu Trinh thuộc địa bàn phường Đội Cung TP. Vinh), Trung úy Vương Quang Huy phát hiện một chiếc ví bị đánh rơi, bên trong có một CMND mang tên Nguyễn Quốc Oai (Quỳnh Lập - Quỳnh Lưu), một số giấy tờ liên quan và số tiền 2.700.000 đồng. Dự đoán người có tên trong CMND là chủ nhân của chiếc ví, anh liền tìm số điện thoại văn phòng UBND xã Quỳnh Lập để tìm hiểu về người này. Đến ít ngày sau, anh Oai cùng người thân đã trực tiếp đến trụ sở Công an phường Đội Cung và được Trung úy Huy trao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ.                                              Trung úy Vương Quang Huy

Nhận lại số tiền, anh Oai cùng người nhà rất xúc động bởi đối với một gia đình thuần nông như anh thì đây là một số tiền lớn. “Đây là số tiền dành dụm được của gia đình tôi trong thời gian  qua, do có việc cần nên tôi mới mang vào Vinh để sử dụng. Nhưng chưa làm được việc thì đã đánh mất. Qua sự việc này, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Huy, cảm ơn lãnh đạo Công an phường Đội Cung đã rèn luyện những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, không tham của rơi, làm nhiều việc tốt vì nhân dân  như anh Huy”.

Sinh năm 1986, về công tác tại Công an phường Đội Cung năm 2009, đến nay, Trung úy Vương Quang Huy là tổ trưởng tổ cảnh sát khu vực. Được công tác, phục vụ trong lực lượng công an đối với Huy đó là một niềm vinh dự và tự hào, vì thế anh luôn học tập, rèn luyện và tu dưỡng theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, tận tụy, có trách nhiệm với công việc, vì nhân dân phục vụ. Anh cho rằng: “Trả lại của rơi cho người đánh mất là một việc nên làm đối với bất kỳ ai, nhất là một chiến sỹ CAND như tôi. Hy vọng việc làm của tôi sẽ góp ích cho gia đình anh Oai”.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó trưởng Công an phường Đội Cung cho biết: “Việc làm của Huy rất đáng trân trọng và biểu dương. Điều này càng khẳng định thêm khả năng rèn luyện, tu dưỡng của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an phường trong thời gian qua”.


Nguyễn Nam (P. Đội Cung- TP Vinh)