Thêm một hãng truyền thông nước ngoài mở Văn phòng tại Việt Nam

Ngày 21/7, Đài truyền hình Channel NewsAsia (Singapore) đã chính thức khai trương văn phòng đại diện của mình tại Hà Nội. Đây là văn phòng thứ 14 của Channel NewsAsia tại Đông Á và Đông Nam Á.
 
 
Theo bản tin đăng trên trang web của mình, Channel NewsAsia cho biết, lễ khai trương văn phòng của hãng đã được tổ chức tại khách sạn Sofitel Plaza – Hà Nội vào sáng ngày 21/7 với sự tham dự của một số quan chức chính phủ Việt Nam, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đối tác của Channel NewsAsia.
 
Channel NewsAsia cũng cho biết, từ năm 2014, Đài này đã cử 1 phóng viên có tên Tan Qiuyi tới đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Khi văn phòng này đi vào hoạt động, phóng viên này cũng sẽ là người xử lý bước đầu những công việc tại “một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực”.
 
“Việt Nam đang được chú ý bởi có liên quan khá chặt chẽ đến vấn đề xung đột trong các tuyên bố chủ quyền Biển Đông với Trung Quốc, thị trường bất động sản khá cởi mở và màn trình diễn vô cùng xuất sắc với những huy chương vàng ấn tượng tại SEAGAMES 2015 vừa tổ chức tại Singapore”, bản tin của Channel NewsAsia viết.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Debra Soon người đứng đầu tập đoàn truyền thông MediaCorp’s News nói: “Với văn phòng đặt tại Hà Nội, chúng tôi đang mở rộng khả năng đưa tin sâu rộng và chính xác của mình. Đây là điều mà Channel NewsAsia đang đại diện và góp phần tạo ra sự hiểu biết tốt đẹp hơn về châu Á cũng như giới thiệu nó ra thế giới”.
 
Việc ra mắt văn phòng tại Hà Nội cũng là bước chuẩn bị của Channel NewsAsia cho sự hội nhập sâu sắc hơn của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á khi mà cuối năm nay, Cộng đồng kinh tế chung ASEAN sẽ ra đời.
 
Channel NewsAsia là kênh truyền hình chuyên phát bằng tiếng Anh, ra đời từ tháng 3/1999 thuộc tập đoàn truyền thông MediaCorp. Hiện nay, Channel NewsAsia đã có văn phòng tại hầu hết các thành phố lớn của châu Á và một số thành phố “trọng tâm” của thế giới như New York, Washington D.C (Mỹ), London (Anh) và Brussels (Bỉ - nơi đặt trụ sở chính của Liên minh châu Âu).
 
Hiện nay, ngoài hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, Channel NewsAsia còn có một tờ báo điện tử cũng khá mạnh. Không chỉ phát bằng tiếng Anh, Channel NewsAsia đã mở rộng sang một số thứ tiếng khác như Malay, Tamil và tiếng Trung.
 
MediaCorp là tập đoàn truyền thông hàng đầu của Singapore với các sản phẩm khá đa dạng như truyền hình, phát thanh, báo, tạp chí điện ảnh và truyền thông kỹ thuật số.
 
Theo Infonet