Thèm nhỏ dãi trước những bữa ăn trên máy bay

(Baonghean.vn) - Bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra rằng những bữa ăn trên máy bay đã thay đổi nhiều đến vậy trong nửa thế kỷ qua. Hóa ra hành khách từng được thưởng thức những bữa ăn sánh ngang với nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Gần đây, hãng hàng không Scandinavian Airlines của Na Uy đã tung ra những bức ảnh đậm chất hoài cổ từ những năm 1950 đến những năm 1980, ghi lại cảnh hành khách thưởng thức cua, tôm hùm, thịt hun khói, trứng cá muối,… trên các chuyến bay. Lưu ý nhỏ là bạn không nên xem những hình ảnh này khi bụng đang rỗng nhé.

Những năm trước đây quy định an ninh thoải mái hơn nhiều. Ngày nay, họ thậm chí còn không có dao trong nhà bếp ở trên máy bay nữa!
Hành khách hạng nhất được phục vụ món cá tươi và thịt xông khói. Thức uống được đựng trong ly thủy tinh chứ không phải ly nhựa như bây giờ.
Những năm 1960, hành khách được thưởng trà từ bộ ấm chén khá kiểu cách, thanh lịch, phục vụ kèm món bánh vừa ra lò cho bữa ăn nhẹ hoàn hảo.
Hoa quả tươi cũng không thiếu trên những chuyến bay dài nhé.
Tất nhiên, bữa ăn của hành khách hạng phổ thông có chút kém ấn tượng hơn. Đây là một bữa ăn của họ trong những năm 1960.
Và đây là bức ảnh về bữa ăn của hành khách hạng phổ thông vào những năm 1980. Cũng không khác mấy những bữa ăn chúng ta được phục vụ trong các chuyến bay ngày nay.
Cuối những năm 1980, dịch vụ trên máy bay dành cho khách hạng thương gia cũng rất ấn tượng với bàn buffet đủ món hấp dẫn.
Quay về những ngày đó, bạn có thể khai vị với rượu sâm banh và trứng cá muối...
.... và sau đó chuyển sang một bữa tối xa hoa, được bày biện trên chiếc đĩa sứ tinh xảo.
Người ta vẫn phục vụ hạng vé thương gia món tôm hùm trong những năm 1980.
Chúng ta chỉ có thể đoán rằng, trong những năm đó, xe đẩy thức ăn thực sự hấp dẫn đến chảy nước miếng!
“Tôi muốn một ít tôm kèm theo chút rượu khai vị ướp lạnh” - “Có ngay thưa quý khách!”
Thái độ phục vụ tận tình của nhân viên các hãng hàng không.

Trung Nam

(Theo Brightside)