Theo bà ra bờ ao, 3 chị em bị đuối nước

(Baonghean.vn)- Vào khoảng 17g chiều nay (7/7/2015), tại địa bàn xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu đã xảy ra vụ đuối nước khiến 3 cháu nhỏ tử vong. 
 
Theo lời kể của gia đình nạn nhân, vào thời gian trên, bà Hồ Thị Nhớ ở xóm 2, xã Quỳnh Hoa tranh thủ ra bờ ao của gia đình để chặt cây chuối làm thức ăn cho đàn vật nuôi. Bà đi trước 3 cháu là Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Lĩnh (4 tuổi) và Hồ Thị Hằng Hải (4 tuổi) cũng đi theo bà ra bờ ao. Khi bà Nhớ chặt xong cây chuối nhìn xung quanh không thấy 3 cháu ở đâu thì đi tìm. Tìm được một lúc, bà phát hiện trên bờ ao có 3 đôi dép nhưng không thấy người đâu. Linh tính mách bảo, bà lội xuống ao tìm thì phát hiện 3 cháu bị nước sâu nhấn chìm. Khi sự việc được phát hiện, người dân xung quanh chạy đến đưa từng cháu lên bờ để cứu chữa, tuy nhiên, do phát hiện muộn cả 3 cháu đã tử vong.
 
Điều đau lòng là cháu Lài và Lĩnh là 2 chị em ruột trong một gia đình, còn cháu Hải là chị em họ và là cháu nội của bà Hồ Thị Nhớ.
Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đã đến giúp đỡ, chia sẽ đau thương với các gia đình các nạn nhân./.
 
Việt Hùng