Theo dấu chân hành trình cắm mốc biên giới

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An có 419,5 km đường biên giới tiếp giáp 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Pô Ly Khăm Xay (Lào). Vượt qua bao khó khăn, gian khổ, thậm chí nguy hiểm, các đội cắm mốc đã dựng nên những cột mốc vững bền giữa rừng sâu núi cao.

Theo Dự án tăng dày và tôn tạo mốc giới đoạn biên giới giữa Nghệ An giáp 3 tỉnh của Lào có 116 mốc quốc giới. Bắt đầu vào tháng 12/2008, tỉnh đã triển khai các đội cắm mốc nhằm đảm bảo đúng kế hoạch và tiến độ của Uỷ ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới hai nước Việt Nam - Lào.

Đến những ngày đầu tháng 7/2013, đoạn biên giới tỉnh Nghệ An giáp với 3 tỉnh bạn Lào đã được khảo sát, hoàn thành xây dựng 116/116 mốc quốc giới và 6 vị trí cọc dấu.

Những ngày này, các đội công tác cắm mốc đang phối hợp với các lực lượng, nhân dân vùng biên giới khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng, hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên thực địa theo kế hoạch của Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc hai nước Việt Nam - Lào.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Lào thời gian qua.Bắt đầu một đợt khảo sát cắm mốcXác định vị trí bằng máy định vịXác định được vị trí cắm mốcHò dô ta vượt qua dốc đứng


Để xây dựng 1 cột mốc rất nhiều vật liệu được sử dụngBữa cơm có bát ăn hiếm hoi giữa rừngThi công đế cột mốcCBCS đồn BP Tri Lễ chào cột mốc 380 mới cắm xong


Hùng Phong