Theo dõi những người sơ tán khỏi Trung Quốc trong 3 ngày

Các công dân của Mỹ đang được theo dõi trong 3 ngày tại một căn cứ quân sự thuộc bang California để đảm bảo họ không có các biểu hiện bị ốm.

Giới chức Mỹ ngày 29/1 cho biết, 201 công dân nước này đã được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Những người này hiện đang được theo dõi trong 3 ngày tại một căn cứ quân sự thuộc bang California để đảm bảo rằng họ không có các biểu hiện bị ốm.

Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ảnh: The Guardian.

Theo các quan chức Mỹ, chiếc máy bay chở theo 201 công dân nước này từ thành phố Vũ Hán đã hạ cánh tại Căn cứ Dự bị Không quân March, bang California vào ngày 29/1.

Phát biểu với báo giới, Tiến sỹ Chris Braden thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, hiện số công dân này không bị cách ly đặc biệt, tuy nhiên họ sẽ phải xin phép nếu muốn rời khỏi căn cứ March trước khi kết thúc thời hạn theo dõi.

Không một ai trong số 201 hành khách cho thấy các dấu hiệu nhiễm virus corona vào thời điểm họ được soi chiếu trước khi rời thành phố Vũ Hán, hoặc khi họ được soi chiếu lần thứ hai tại thành phố Anchorage, bang Alaska trong lúc máy bay dừng lại tiếp nhiên liệu.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Canada Francois Philippe Champagne ngày 29/1 cho biết, nước này sẽ sơ tán khoảng 160 công dân khỏi khu vực ở Trung Quốc hiện đang là trung tâm của virus corona mới.

Ngoại trưởng Champagne cho biết, Canada đang tiến hành các thủ tục xin phép ngoại giao cho chuyến bay sơ tán công dân nước này, tuy nhiên hiện vẫn chưa biết sẽ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành công tác sơ tán. Bộ Ngoại giao Canada cũng đã kêu gọi người dân nước này tránh đi lại không cần thiết tới Trung Quốc./.

vov/washington