#Theresa May

78 kết quả

Brexit

Hai tháng trước ngưỡng cửa Brexit: Mặc cả phút chót

(Baonghean) - Quốc hội Anh vừa bỏ phiếu đưa ra quan điểm chính thức của mình về Brexit. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc ủng hộ Chính phủ của thủ tướng Theresa May đàm phán lại với Liên minh châu Âu (EU) một số điểm. Tuy nhiên, EU có thể không muốn đáp ứng yêu cầu này.
Thủ tướng Anh giành thắng lợi ý nghĩa vào thời điểm khó khăn

117/200 phiếu phản đối Thủ tướng Anh

Việc vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 200 phiếu ủng hộ có thể xem là một thắng lợi lớn đối với bà May, người trở thành lãnh đạo của Đảng Bảo thủ năm 2016 với 199 phiếu ủng hộ.
Nga

Phó Chủ tịch Hạ viện Nga vạch âm mưu của Anh vụ Skripal

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, ông Pyotr Tolstoy, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) cho rằng, việc Anh cáo buộc Nga tấn công bằng chất độc thần kinh cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia là điều “nằm trong tầm tay” của London, nhằm mục đích ngăn cản việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga.
Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh. Ảnh: Sky News

Từ vụ đầu độc điệp viên Skripal: Căng thẳng mới giữa khối Đông - Tây

(Baonghean.vn) - Nhằm tăng áp lực với Moscow về vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal của Nga bị đầu độc tại Anh, Thủ tướng Theresa May đã gửi tối hậu thư cho chính quyền ông Putin. Mới đây, bà May tiếp tục kêu gọi các đồng minh đoàn kết chống lại Nga. Động thái này khiến nhiều người cho rằng sẽ sớm xảy ra một cuộc đối đầu mới tại châu Âu.
Nga

London đang cố dùng “vụ đầu độc” để phá hoại lòng tin vào Nga trước World Cup 2018

Cáo buộc về việc Nga dính líu vào vụ “đầu độc” cựu Đại tá an ninh Sergei Skripal và con gái của ông ở Anh là động thái khiêu khích và nhằm mục đích phá vỡ sự tin cậy với Nga với vị trí chủ nhà tổ chức World Cup Bóng đá 2018. Đó là tuyên bố trong thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.
Brexit

Thủ tướng Anh họp với các tập đoàn Nhật để giải tỏa lo lắng hậu quả Brexit

(Baonghean) - Ngày 8/2, trong cuộc họp với các quan chức cấp cao của Tập đoàn Toyota Motor Corp., Panasonic Corp. và 16 công ty khác của Nhật Bản cùng sự có mặt của Đại sứ Nhật Bản tại Anh Koji Tsuruoka, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định sẽ đàm phán với EU để duy trì môi trường kinh doanh hiện tại trong giai đoạn chuyển tiếp.