Thi công hào Thành cổ Vinh đạt 30% khối lượng

(Baonghean.vn) - Trên công trường thi công hào Thành cổ Vinh vẫn còn nhiều hộ chưa giải phóng mặt bằng.

Dự án cải tạo và nâng cấp hào Thành cổ Vinh ký hợp đồng ngày 27/1/2016 và phải hoàn thành ngày 10/8/2017, như vậy chỉ còn 4 tháng nữa là phải bàn giao. Tuy nhiên hiện trường rất ngổn ngang, công tác GPMB vẫn ách tắc.

Dự án cải tạo nâng cấp hào Thành cổ hiện mới đạt 30% khối lượng. Ảnh Trân Châu

Nước mưa trong hồ đọng nhiều tháng qua gây khó khăn cho công tác nạo vét, bên cạnh đó rác thải sinh hoạt ngổn ngang trên công trường là hình ảnh không đẹp mắt ở đây.

Việc thi công làm một số nhà dân bị nứt cũng cản trở nhà thầu thi công. Một số nhà không thuộc diện bồi thường vẫn bị nứt nhà, bây giờ lại phải bổ sung bồi thường. 

Theo báo cáo của Ban quản lý Tiểu dự án đô thị Vinh, tổng cộng có 37 hộ (Quang Trung 2, Đội Cung 6, Cửa Nam 29 hộ) chưa bàn giao mặt bằng trong đó một số hộ đã nhận tiền chưa chịu bàn giao hết.

Rác thải sinh hoạt tấp đống trên công trường bốc mùi hôi thối mà chưa được thu dọn. Ảnh: Trân Châu

Phần lớn các hộ dân còn lại đều đang vướng thủ tục hoặc chưa làm rõ khối lượng, hoặc chưa chấp nhận phương án GPMB nhưng chưa được giải quyết. Trung tâm phát triển qũy đất và UBND các phường chưa quyết liệt đôn đốc và tháo gỡ vướng mắc.

Dự án cải tạo và nâng cấp Hào thành cổ với các hạng mục chính: Nạo vét, xây dựng tường chắn dọc 2 bờ mương, xây dựng tuyến cống bao thu gom nước thải, xây mới tuyến mương bên trong Thành cổ và tuyến mương bên ngoài Thành cổ, xây dựng 6 cửa xả và 6 hố ga tách nước thải.

Thi công sát các hộ dân nên một số gia đình bị ảnh hưởng. Ảnh: Trân Châu.

Hiện khối lượng thi công mới chỉ đạt 30% trong khi thời gian thi công đã qua 55%. 

Trân Châu