Thi công trái phép gây ô nhiễm môi trường

(Baonghean) Theo đơn phản ánh của các hộ dân đang kinh doanh tại khu vực góc ngã tư Ga Vinh thuộc phường Quán Bàu, TP Vinh: Ngày 17/12/2012, Tổng Công ty BMC được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại - Văn phòng cho thuê- Căn hộ cao cấp BMC - Vinh plaza tổng diện tích 1.200m2.

Dự án “treo” đã 5 năm nay tuy chưa hoàn thành các thủ tục như quyết định cho thuê đất của UBND tỉnh và hoàn thành công tác thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng đất nhưng đơn vị này đã tiến hành tập kết máy móc ép cọc, đổ đất san lấp hồ chứa nước, làm tắc các hệ thống thoát nước gây ngập úng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và hư hỏng tài sản hàng hóa của các hộ đang kinh doanh và sinh sống ở đây.Đơn vị thi công san lấp hệ thống thoát nước gây tù đọng, ô nhiễm môi trường 

Việc Tổng Công ty BMC làm chủ đầu tư đang thi công chưa hoàn thành các thủ tục là đúng như phản ánh. Đây là việc làm trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Các hộ dân ở địa chỉ trên đã phản ánh gửi tới các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét giải quyết đang gây bức xúc trong dư luận.


Minh Thư