Thí điểm vận chuyển công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp bằng xe buýt từ ngày 5/5

(Baonghean.vn) - Kế hoạch này được triển khai dựa trên nhu cầu của người lao động tại các khu công nghiệp trong những năm gần đây, giúp giảm thiếu phương tiện cá nhân, chi phí đi lại và hạn chế tai nạn giao thông.

Trước kiến nghị sử dụng xe buýt đi làm của công nhân các khu công nghiệp, trong phiên họp thường kỳ tháng 2/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) bố trí hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt kết nối với các khu công nghiệp. Tiếp đó, ngày 23/4/2022, UBND tỉnh cũng đã có Công văn 2882/UBND-CN về thí điểm hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt kết nối với các khu công nghiệp trên địa bàn.

Trên cơ sở đó, Sở GTVT Nghệ An đã ban hành kế hoạch thí điểm vận chuyển công nhân làm việc ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An bằng phương tiện xe buýt.

Thí điểm vận chuyển công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp bằng xe buýt từ ngày 5/5 ảnh 1
Khi chưa có xe buýt, công nhân KCN Nam Cấm phải tự hợp đồng với các nhà xe tư nhân để đi làm. Ảnh: D.T

Việc thí điểm này nhằm giảm thiểu phương tiện cá nhân, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và chi phí đi lại cho công nhân ở các khu công nghiệp. Đồng thời, cũng là tiền đề nhằm kêu gọi đầu tư và khai thác các tuyến xe buýt nội thành, hướng tới xe buýt hoạt động bền vững phục vụ nhu cầu đi lại ở các khu công nghiệp.

Theo đó, Sở GTVT đã xây dựng 2 phương án thực hiện:

Phương án 1: Bố trí phương tiện xe buýt để vận chuyển công nhân từ các huyện đến các khu công nghiệp. Bắt đầu triển khai từ ngày 5/5/2022 đến ngày 5/6/2022.

Tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An: Sử dụng phương tiện của tuyến xe buýt số 27 (đi qua các huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên), 04 (đi qua các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc)08 (đi qua các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc).

Tại Khu công nghiệp Nam Cấm: Sử dụng phương tiện của tuyến xe buýt số 04 (đi qua các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc)08 (đi qua các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc).

Thí điểm vận chuyển công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp bằng xe buýt từ ngày 5/5 ảnh 2
Đặc thù công việc thường xuyên tăng ca khiến công nhân gặp nhiều khó khăn khi bắt xe buýt thường để đi lại. Trong ảnh là xe chuyên chở công nhân lao động của Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên. Ảnh: D.T

Phương án 2: Ký kết hợp đồng để vận chuyển công nhân.

Các khu công nghiệp căn cứ vào số công nhân có nhu cầu đi lại bằng xe buýt, thời gian vận chuyển, chi phí dự kiến từng chuyến xe để thương thảo và ký kết hợp đồng vận chuyển với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách dưới sự giám sát của Sở GTVT và Ban quản lý KKT Đông Nam.

Theo kế hoạch, các chủ đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng các điểm dừng xe buýt trong các khu công nghiệp tại các vị trí đã thống nhất.

Dự kiến, việc chốt danh sách công nhân có nhu cầu đi xe buýt và bán vé cho công nhân sẽ hoàn thành trước ngày 30/4.

Các điểm đón xe buýt mở mới trong các khu công nghiệp 
Tại KCN Nam Cấm: Tuyến đường số 16, khu C, cách ĐT 536 khoảng 500m về phía Nam; tuyến đường số 15, khu C, cạnh hàng rào Công ty TNHH MNS Feed Nghệ An.
 Tại KCN, đô thị và dịch vụ VSIP có các điểm:  Đường Hữu Nghị, cách QL 46 khoảng 100m, ở cả 2 bên trái và phải của tuyến đường; Cạnh hàng rào Nanoco và điểm đối diện qua đường Hữu Nghị.

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.