(Baonghean.vn) - Đầy bụng, khó tiêu là chứng bệnh “phổ thông” của ngày Tết do thực đơn quá nhiều chất đạm, chất béo cùng với thói quen “rả rích” kẹo bánh, mứt tết...Tuy nhiên, với những gia vị dưới đây, chứng bệnh này sẽ không còn là nỗi lo của mọi người.
Thìa là là một loại rau gia vị rất quen thuộc trong nhiều món ăn vì vừa thơm ngon, vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có nhiều lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tật.
Theo boldsky, hạt thì là giúp tan mỡ bụng chỉ trong vòng 20 ngày nếu bổ sung hạt thì là đều đặn vào thức ăn hằng ngày. Ngoài ra, trọng lượng cơ thể tổng thể cũng có thể giảm sau khi ăn thì là hằng ngày.