Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2

Mỹ Hà 10/08/2020 20:53

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sau khi kết thúc đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đợi 1, Nghệ An có 1 thí sinh thuộc diện F2 (liên quan Covid-19) là thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh).

Tại kỳ thi năm nay, để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên công tác phòng tránh dịch bệnh được các hội đồng thi thực hiện rất nghiêm túc. Ảnh: Đức Anh

Liên quan đến trường hợp của Nghệ An, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để thí sinh này được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Quá trình thực hiện theo đúng Quy chế thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng có 1 trường hợp thí sinh muộn giờ thi trong kỳ thi đợt 1. Vì vậy, Sở cũng sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép em này được cùng tham gia thi đợt 2.

Ông Thái Văn Thành cũng nói thêm: Hiện, thời gian, địa điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Về phía Sở sẽ hỗ trợ hết sức đối với thí sinh của tỉnh. Trường hợp nếu như kỳ thi diễn ra ở tỉnh khác, Sở sẽ chỉ đạo các nhà trường đi cùng với thí sinh, phụ huynh tới điểm thi. Vì thế, các thí sinh cũng không nên quá lo lắng, yên tâm nghỉ ngơi, thư giãn, ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho đợt thi sắp tới.

Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO