Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sau khi kết thúc đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đợi 1, Nghệ An có 1 thí sinh thuộc diện F2 (liên quan Covid-19) là thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh).

Tại kỳ thi năm nay, để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2 ảnh 1
Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên công tác phòng tránh dịch bệnh được các hội đồng thi thực hiện rất nghiêm túc. Ảnh: Đức Anh

Liên quan đến trường hợp của Nghệ An, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để thí sinh này được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Quá trình thực hiện theo đúng Quy chế thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng có 1 trường hợp thí sinh muộn giờ thi trong kỳ thi đợt 1. Vì vậy, Sở cũng sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép em này được cùng tham gia thi đợt 2.

Ông Thái Văn Thành cũng nói thêm: Hiện, thời gian, địa điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Về phía Sở sẽ hỗ trợ hết sức đối với thí sinh của tỉnh. Trường hợp nếu như kỳ thi diễn ra ở tỉnh khác, Sở sẽ chỉ đạo các nhà trường đi cùng với thí sinh, phụ huynh tới điểm thi. Vì thế, các thí sinh cũng không nên quá lo lắng, yên tâm nghỉ ngơi, thư giãn, ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho đợt thi sắp tới.

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.