Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sau khi kết thúc đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đợi 1, Nghệ An có 1 thí sinh thuộc diện F2 (liên quan Covid-19) là thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh).

Tại kỳ thi năm nay, để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Thí sinh diện F2 của Nghệ An sẽ được tạo mọi điều kiện để thi đợt 2 ảnh 1
Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên công tác phòng tránh dịch bệnh được các hội đồng thi thực hiện rất nghiêm túc. Ảnh: Đức Anh

Liên quan đến trường hợp của Nghệ An, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để thí sinh này được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Quá trình thực hiện theo đúng Quy chế thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng có 1 trường hợp thí sinh muộn giờ thi trong kỳ thi đợt 1. Vì vậy, Sở cũng sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép em này được cùng tham gia thi đợt 2.

Ông Thái Văn Thành cũng nói thêm: Hiện, thời gian, địa điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Về phía Sở sẽ hỗ trợ hết sức đối với thí sinh của tỉnh. Trường hợp nếu như kỳ thi diễn ra ở tỉnh khác, Sở sẽ chỉ đạo các nhà trường đi cùng với thí sinh, phụ huynh tới điểm thi. Vì thế, các thí sinh cũng không nên quá lo lắng, yên tâm nghỉ ngơi, thư giãn, ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho đợt thi sắp tới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.